Sôi nổi liên hoan nghệ thuật “Tôi yêu tiếng nước tôi” lần thứ 2

“Tôi yêu tiếng nước tôi" là chương trình liên hoan nghệ thuật được tổ chức với mục đích góp phần bảo tồn ngôn ngữ, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho các thế hệ người Việt Nam trên toàn thế giới.

Ban giám khảo trao giải cho năm thí sinh đoạt huy chương vàng

Trong 2 ngày 14 và 15/9/2019 Liên hoan nghệ thuật “Tôi yêu tiếng nước tôi” lần thứ hai diễn ra tại khách sạn Sangate, Warszawa, Ba Lan.

Tham gia cuộc thi lần này có 22 thí sinh, trong đó có 7 thí sinh từ Ba Lan, 7 từ Đức, 2 từ Hungary. Các nước Nga, Anh, Séc, Pháp, Hà Lan, Thái Lan đều có 1 thí sinh. Một số thí sinh do trục trặc thủ tục visa và sức khỏe không kịp đến tham dự Liên hoan.

Liên hoan do APPA (Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam) phối hợp với Hội người Việt Nam tại Ba Lan, VTV2, báo Tiền Phong và công ty CP Tiền Phong tổ chức.

Đại sứ Vũ Đăng Dũng cùng nhiều cán bộ Đại sứ quán, Đại diện các tổ chức cộng đồng các nhà tài trợ Liên hoan và đông đảo bà con đã đến dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đánh giá cao BTC đã có sáng kiến tổ chức cuộc thi này. Đây là dịp để người Việt xa quê có cơ hội gặp gỡ, trao đổi và gìn giữ văn hóa, ngôn ngữ Việt. Đồng thời, đại sứ cũng mong muốn cuộc thí sẽ được tổ chức thường xuyên, trở thành món ăn tinh thần đầy ý nghĩa của người Việt Nam ở nước ngoài.

Trong hai ngày, các thí sinh đã trải qua 2 vòng thi: Vòng thi đầu là thi hát dân ca nguyên thể và vòng thứ 2 là ca khúc tự chọn. Cuộc thi được truyền hình trực tiếp trên trang Fanpage “Tôi yêu tiếng nước tôi". Cuộc thi được đông đảo bà con người Việt tại Ba Lan theo dõi và đến xem, cổ vũ cho các thí sinh.

Tại buổi công bố kết quả, một số thí sinh và ca sĩ Cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan, các ca sĩ Việt Hoàn, Hoa Trần từ Việt Nam sang đã biểu diễn nhưng ca khúc sôi động trong tiếng vỗ tay và hát theo của khán giả.

BGK đánh giá rất cao trình độ của các thí sinh tham gia cuộc thi. Tuy vừa phải mưu sinh vừa tham gia ca hát nhưng các thí sinh có trình độ không thua kém các ca sĩ chuyên nghiệp. Điều này gây khó khăn cho BGK khi chấm thi. Tuy nhiên BGK cũng đã cố gắng để chọn ra các thí sinh với những giải thưởng phù hợp. Kết quả chung cuộc, thay mặt Ban giám khảo đại sứ Vũ Đăng Dũng, Nghệ sĩ Nhân Dân Thanh Hoa BTC đã trao huy chương vàng cho 5 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi gồm: Nguyễn Thanh Huyền (Ba Lan), Trần Lena (Ba Lan), Lại Hồng Đạo (CHLB Đức), Ngọc Nga (Hungary), Kim Liên (Thái Lan).

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao Kỷ niệm chương cho các thí sinh đạt các giải. Trong đó có giải đặc biệt cho 8 Thí sinh hát dân ca nguyên thể hay nhất, giải khuyến khích, huy chương bạc…

Bên cạnh đó, BTC còn trao Bằng khen của Bộ văn hóa, thể thao và du lịch, giấy khen của Hội bảo vệ quyền nghệ sĩ biểu diễn cho một số cá nhân là nhân tố tích cực của Liên hoan và trao kỷ niệm chương cho các nhà tai trợ

Phát biểu tại lễ trao giải, Nghệ sĩ Nhân Dân Đặng Hùng gửi lời cám ơn đến Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan, Hội người Việt Nam tại Ba Lan cùng kiều bào Ba Lan đã tạo điều kiện thuận lợi và phối hợp cùng những đơn vị trong nước để Liên hoan thành công tốt đẹp.

“Tôi yêu tiếng nước tôi" là chương trình liên hoan nghệ thuật được tổ chức với mục đích góp phần bảo tồn ngôn ngữ, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho các thế hệ người Việt Nam trên toàn thế giới, qua đó, quảng bá văn hóa Việt, nhằm nâng cao sự hiểu biết văn hóa cội nguồn và tình yêu quê hương, đất nước. Đây là năm thứ hai, chương trình được thực hiện, trước đó một năm chương trình được tổ chức với sự hưởng ứng nhiệt tình từ cộng đồng người Việt ở Ba Lan.

Trưởng ban Tổ chức Chương trình "Tôi yêu tiếng nước tôi" do NSND Thanh Hoa đảm trách; Tổng đạo diễn: Nhà thơ, đạo diễn truyền hình Phan Huyền Thư. Ban giám khảo Liên hoan do NSND Đặng Hùng (nguyên Giám đốc Nhà hát Quân đội) làm trưởng ban; thành viên có NSƯT Hà Thủy, NSƯT Việt Hoàn và nhà báo Lê Xuân Sơn; TBT báo Tiền phong. Dẫn chương trình: NS Ngô Quang Vinh (Nhà hát Tuổi trẻ) và Tống Thu Hương (Ba Lan)
N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách ứng phó say caffein

Cách ứng phó say caffein

Caffein được tìm thấy trong một số loại thực vật bao gồm cà phê, lá chè và cacao. Nó được tiêu...

Đọc nhiều