Sôi nổi ngày hội thanh thiếu nhi dân tộc tỉnh Đồng Nai

Ngày hội thanh thiếu nhi dân tộc, tôn giáo là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi dân tộc, tôn giáo trên địa bàn các huyện thuộc tỉnh Đồng Nai.

5 chiếc xe đạp được huyện đoàn Vĩnh Cửu tặng cho các thiếu nhi dân tộc có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 26/8/2018, Huyện đoàn Vĩnh Cửu (Đồng Nai) phối hợp phòng Lao động Thương binh xã hội huyện, Đoàn xã Thạnh Phú tổ chức chương trình Ngày hội thanh niên tôn giáo, dân tộc và thanh niên công nhân năm 2018 tại trung tâm văn hóa học tập cộng đồng xã Thanh Phú.

Tham gia các hoạt động có trên 200 đoàn viên thanh thiếu nhi với nhiều nội dung sôi nổi như tổ chức liên hoan ẩm thực chủ đề mâm cơm gia đình Việt cho thanh niên công nhân và các chi đoàn, chi hội nhà trọ; hội thi tiếng hát bolero. Bên cạnh đó còn trao tặng 05 chiếc xe đạp và 70 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại ngày hội Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp với xã Thạnh Phú ra mắt câu lạc bộ Thắp sáng niềm tin và Tuổi trẻ với pháp luật xã Thạnh Phú gồm 11 thành viên.

Đây là một trong những hoạt động sôi nổi, ý nghĩa tạo cơ hội giao lưu cho thanh niên tôn giáo, dân tộc, thanh niên công nhân trên địa bàn xã. Đặc biệt tạo cơ hội gắn bó giữa các chi đoàn, chi hội nhà trọ trên địa bàn xã với các chi đoàn khối doanh nghiệp đang hoạt động tại địa phương.

Đồng thời đây cũng là dịp để tuổi trẻ giao lưu, tăng cường tình đoàn kết, gìn giữ và phát huy các giá trị tinh hoa, truyền thống văn hóa dân tộc, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương. 

Các bạn nhỏ được tham gia trò chơi kéo co 

Tại huyện Thống Nhất, tham gia ngày hội năm nay có 250 em học sinh người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Tại đây các em được tham gia các trò chơi dân gian như: kéo co, đôi dép đoàn kết…

Nhân dịp này, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện đã trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các em thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập và phong trào Đội với tổng trị giá gần 75 triệu đồng.

Ngày hội thiếu nhi dân tộc là hoạt động thường niên của huyện Thống Nhất nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đoàn kết dân tộc.

Đồng thời, đây là dịp để tuổi trẻ giao lưu, tăng cường tình đoàn kết, gìn giữ và phát huy các giá trị tinh hoa, truyền thống và bản sắc dân tộc nói chung và bản sắc dân tộc đang sinh sống trên địa bàn huyện Thống Nhất nói riêng, tỉnh Đồng Nai nói chung.

Trước đó, vào tháng 6, tại lễ khai mạc hè năm 2018, huyện Thống Nhất đã tuyên dương 22 học sinh thiếu nhi dân tộc thiểu số tiêu biểu và thiếu nhi vượt khó học giỏi, đội viên đạt thành tích xuất sắc trong phong trào dũng sĩ kế hoạch nhỏ năm học 2017-2018.

TIN LIÊN QUAN
Minh Nguyên
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều