“Soi” thị trường ô tô cũ: Người Việt thích xe gì?

Toyota và Kia vẫn giữ các vị trí quan trọng ở độ yêu thích của người Việt, đồng thời nắm giữ các vị trí bán chạy, Tuy nhiên các hãng khác như Ford, Hyundai, Chevrolet cũng có các mẫu xe đáng chú ý.

Năm 2018 là thời gian chứng kiến nhiều sự thay đổi của thị trường ô tô mới và cũ sau hàng loạt biến động. Nghị định 116 khiến xe nhập khẩu khan hiếm, tuy hưởng thuế nhập khẩu 0% nhưng giá xe mới không thể giảm, ô tô đã qua sử dụng vẫn là lựa chọn của số đông người mua xe năm nay.

Mảng Xe của Chợ Tốt, trang thương mại điện tử chuyên bán hàng C2C, vừa đưa ra các số liệu đáng chú ý ở thị trường xe cũ năm 2018.

Người Tp.HCM chuộng xe đời mới

Theo thống kê hơn 160.000 tin đăng trên Chợ Tốt Xe năm 2018, top 5 mẫu xe đã qua sử dụng đắt khách nhất tại Hà Nội hầu hết thuộc đời 2013-2014, bao gồm các dòng xe Kia Morning, Toyota Vios, Chevrolet Spark, Hyundai Grand i10, Ford Ranger. Trong khi đó, cùng những dòng xe này, người mua xe tại Tp.HCM lại dành sự quan tâm của mình cho các dòng xe tương tự nhưng đời mới hơn từ 2015 trở đi.

“Soi” thị trường ô tô cũ: Người Việt thích xe gì? - ảnh 1

Toyota Innova bán chạy nhất năm 2018

Những đặc tính như bền bỉ, rộng rãi, tiết kiệm nhiên liệu, giá hợp lý… đã khiến Toyota Innova không chỉ là mẫu xe gia đình lý tưởng mà còn là lựa chọn hàng đầu để kinh doanh vận tải. Thế nên, không có gì lạ khi ngôi vị quán quân trong top mẫu xe bán chạy nhất trên Chợ Tốt Xe năm 2018 thuộc về Toyota Innova. Tiếp theo đó là các dòng xe Kia Morning, Toyota Vios, Chevrolet Spark.

“Soi” thị trường ô tô cũ: Người Việt thích xe gì? - ảnh 2

Mua xe giảm giá hay giữ giá?

Trước thông tin xe mới nhập khẩu hưởng thuế 0% tràn về Việt Nam trong nửa sau năm 2018, nhiều chủ xe bắt đầu mạnh tay giảm giá các mẫu xe đã qua sử dụng. Trong đó, các mẫu xe giảm giá sâu nhất, chênh lệch hơn 20% so với thời điểm đầu năm bao gồm Daewoo Matiz 2017, Daewoo Lacetti 2015, Kia Cerato 2013… Đây là những lựa chọn rất đáng cân nhắc cho những ai muốn mua xe giá hời vào thời điểm này.

“Soi” thị trường ô tô cũ: Người Việt thích xe gì? - ảnh 3

Còn đối với những ai muốn mua xe trên nguyên tắc "bảo toàn giá trị, giữ giá, dễ bán", top 5 mẫu xe giữ giá tốt được thống kế Chợ Tốt Xe là những gợi ý không thể bỏ qua. Sau 3 năm lăn bánh, top 5 mẫu xe giữ giá nhất thị trường chỉ giảm trung bình dưới 16% so với giá bán xe niêm yết ban đầu. Đây quả là một con số "đáng mơ ước" nếu chủ xe từ khi mua đã nhắm tới việc bán lại.

H.Đ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều