Sơn La: Nhiều người mắc bệnh lạ chỉ nhảy múa, uống nước thay cơm

13 người ở bản Ỏ, xã Chiềng Ngần, TP Sơn La, tỉnh Sơn La bỗng nhiên mắc chứng bệnh lạ, cười nói lảm nhảm, chửi bới vô cớ, chỉ uống nước thay cơm.

Hàng xóm đến hỏi thăm người bệnh. Ảnh VNN

Mấy ngày qua, thông tin về 13 người bỗng dưng nói lăng linh tinh, uống nước thay cơm ở bản Ỏ, xã Chiềng Ngần (TP.Sơn La, tỉnh Sơn La) đang khiến nhiều người dân hoang mang lo sợ sẽ lây lan sang gia đình mình…Điều lạ là những người bị sau đều có thời gian tiếp xúc với người bị trước.

BS. Lò Văn Thiệu, Phó giám đốc TTYT Dự Phòng Thành phố Sơn La xác nhận, có sự việc trên, tuy nhiên chỉ có 5 người có biểu hiện lạ, không ăn mà chỉ uống nước thay cơm, nói năng nhảy múa lung tung…

BS. Thiệu cũng cho biết thêm, ngay khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố và Trạm y tế xã Chiềng Ngần đã xuống tận nơi kiểm tra nắm bắt tình hình những người bị mắc bệnh. Theo nhận định ban đầu của chúng tôi, những bệnh nhân này có dấu hiệu một dạng của bệnh tâm thần, hay gọi là rối loạn phân ly. Đến ngày 27.7 thì 5 người mắc bệnh này đã đến Bệnh viện Tâm thần tỉnh Sơn La chữa bệnh. Lãnh đạo Sở Y tế Sơn La đã chỉ đạo và ráo riết tìm nguyên nhân tình trạng trên và sẽ có thông tin sớm nhất.

BS. Lò Văn San - Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần tỉnh Sơn La cho biết khi đó 5 bệnh nhân này đều có dấu hiệu của chứng bệnh tâm thần giống nhau. Qua khám nghiệm bệnh viện xác định các bệnh nhân bị rối loạn lo âu não mạch do bị ám ảnh nhiều quá nên bệnh nhân mới có những biểu hiện hành vi bất thường như vậy…

Hiện trong số 5 bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Sơn La, đến nay có 2 bệnh nhân được chữa khỏi đã ra viện, còn 3 bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị. Trong đó có trường hợp chị Cà Thị H bệnh nặng nhất.

Được biết, trong số những bệnh nhân này có 3 gia đình ở bản có người có tiền sử bị tâm thần phân liệt đã tự tử trước đó.

BS. Thiệu cũng thông tin thêm, sự việc được Lãnh đạo Sở Y tế Sơn La rất quan tâm và đã chỉ đạo và ráo riết tìm nguyên nhân sự việc và sẽ có thông tin sớm nhất khi có thông tin chính thức.

TIN LIÊN QUAN
P.Thuý
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều