Sơn La: Sẽ đề xuất xử lý nam thanh niên vi phạm ATGT còn "dọa" công an

Một lãnh đạo Công an phường Quyết Tâm cho biết, ngoài hành vi vi phạm giao thông không đội mũ hiểm sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định thì cơ quan công an đang hoàn thiện hồ sơ và sẽ có đề xuất xử lý thêm một số hành vi khác.

Vào ngày 2/7, trong quá trình lực lượng Công an phường Quyết Tâm (TP Sơn La, tỉnh Sơn La) tiến hành tuần tra, kiểm soát theo kế hoạch đã phát hiện 1 nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm. Lực lượng công an đã yêu cầu nam thanh niên dừng xe, lập biên bản vi phạm về trật tự an toàn giao thông nhưng nam thanh niên không hợp tác.

Nam thanh niên có hành vi thách thức lực lượng chức năng.

Trong quá trình xử lý của lực lượng công an, nam thanh niên vi phạm giao thông còn gọi cả gia đình gồm bố và mẹ ra ngăn cản lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Nam thanh niên này buông lời thách thức và dọa lực lượng chức năng "bác tao là trưởng công an thành phố"…

Trao đổi với PV Infonet về vụ việc trên, ông Lò Phong Nam, Chủ tịch UBND phường Quyết Tâm (TP Sơn La, tỉnh Sơn La) cho biết: “Nam thanh niên vi phạm mới chuyển về phường Quyết Tâm sinh sống và đăng ký tạm trú được khoảng hơn 3 tháng nay.

Gia đình nam thanh niên này trước đây ở phường khác trên địa bàn thành phố Sơn La nhưng mới mua nhà về phường Quyết Tâm. Cả gia đình họ mới đăng ký tạm trú ở phường”.

Không chỉ thách thức cảnh sát mà nam thanh niên còn có hành vi lăng mạ Công an đang làm nhiệm vụ.

Ngoài ra, ông Lò Phong Nam cũng thông tin: “Đến lúc này, các cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ để xử lý đúng theo pháp luật, khi có thông tin chính thức sẽ thông báo với báo chí”.

Một Phó trưởng Công an phường Quyết Tâm cho biết, qua xác minh, nam thanh niên vi phạm giao thông tên là Đỗ Mạnh Dũng (28 tuổi), nhà ở tổ 3 phường Quyết Tâm. Sau khi xảy ra vi phạm giao thông, công an đã lập biên bản sự việc và tạm giữ phương tiện.

Ngoài ra, vị này cũng thông tin: “Ngoài hành vi vi phạm giao thông không đội mũ hiểm sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định thì chúng tôi đang hoàn thiện hồ sơ và sẽ có đề xuất xử lý thêm một số hành vi khác.  Cụ thể hành vi như nào thì chúng tôi đang tiếp tục xem xét”.

Về chuyện Dũng nói “Bác tao là trưởng công an thành phố” trong clip khi xảy ra vụ việc, vị Phó trưởng công an phường Quyết Tâm chia sẻ: “Sau khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng đã làm việc với gia đình người vi phạm. Cả bố và mẹ nam thanh niên đều nói không có quan hệ gì với lãnh đạo công an thành phố”.

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều