Sốt phát ban lại bùng phát ở Sa Pa

Sáng 29-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lào Cai cho biết, sốt phát ban dạng sởi đang gia tăng ở huyện Sa Pa. Trước đó, tại đây đã khống chế được bệnh này nhưng hiện lại bùng phát, với 37 ca đang được điều trị cách ly tại BV Đa khoa huyện Sa Pa.

Tính đến ngày 27-6, trên địa bàn huyện Sa Pa đã ghi nhận 217 ca mắc bệnh sốt phát ban tại 14 xã, với 47 thôn có ca bệnh; hiện đã điều trị khỏi 180 ca, đang tiếp tục cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Sa Pa là 37 ca.

Khám và điều trị sốt phát ban dạng sởi ở Bệnh viện đa khoa Sa Pa.

Để phòng, chống dịch sốt phát ban dạng sởi, huyện Sa Pa đã tiêm chủng được gần bảy nghìn trẻ, đạt 54,5%. Bệnh viện đa khoa huyện đã chủ động thành lập khu vực cách ly, điều trị tại khoa truyền nhiễm, bố trí tám phòng điều trị, với 42 giường bệnh, bảo đảm điều trị kịp thời cho bệnh nhân và cách ly an toàn, không để lây nhiễm chéo.

Trong chiều 28-6, đoàn công tác của Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã đến thị sát, kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Sa Pa. Cục trưởng Y tế dự phòng Trần Đắc Phu đề nghị cần tăng cường nhân lực từ tuyến tỉnh, huyện về cơ sở để hỗ trợ công tác tiêm chủng; Cục sẽ bảo đảm cung cấp đủ vắc-xin tiêm phòng sởi cho độ tuổi từ một đến năm tuổi trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Theo nhandan.com.vn

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều