Sri Lanka: Kinh hoàng 6 vụ đánh bom cùng lúc, hơn 560 người thương vong

Hôm nay (21/4), 6 vụ đánh bom cùng lúc đã xảy ra tại các nhà thờ Công giáo và khách sạn hạng sang ở Sri Lanka làm ít nhất 160 người thiệt mạng và hơn 400 người khác bị thương.

RT đưa tin, các vụ đánh bom xảy ra đúng vào dịp Lễ Phục sinh của người Công giáo Sri Lanka.

Hiện trường thảm khốc tại Nhà thờ Thánh Anthony ở Kochchikade Colombo, Sri Lanka.

Theo đó, hàng loạt vụ nổ xuất hiện vào lúc khoảng 8h45 sáng nay (theo giờ địa phương) tại Nhà thờ Thánh Anthony ở Colombo, Nhà thờ Thánh Sebastian ở Negombo, một nhà thờ Công giáo lớn ở bên ngoài thủ đô Colombo. Ngoài ra, Nhà thờ Zion Church ở Batticaloa thuộc khu bờ biển phía đông Sri Lanka cũng trở thành mục tiêu bị đánh bom.  

Đây là một trong 6 vị trí bị đánh bom cùng lúc ở Sri Lanka.

Trong cùng khoảng thời gian trên, cảnh sát Sri Lanka xác nhận các khách sạn 5 sao gồm Shangri-La, Cinnamon Grand và Kingsbury đã bị đánh bom. Toàn bộ các vụ tấn công này đã được những kẻ khủng bố lên kế hoạch và cùng hành động trong một thời điểm.

Ít nhất 160 người Sri Lanka đã thiệt mạng. 

Nguồn tin địa phương dẫn lời cảnh sát cho hay, ít nhất 160 người thiệt mạng và hơn 400 người khác bị thương sau các vụ tấn công kinh hoàng.

Số người bị thương được xác định là hơn 400 người. 

Hình ảnh và đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy khung cảnh hỗn loạn và mức độ phá hủy khủng khiếp từ hiện trường các vụ đánh bom.

 

Video: Kinh hoàng 6 vụ đánh bom cùng lúc ở Sri Lanka, hơn 560 người thương vong.
 
TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều