Sự chu đáo của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In

Dù là những cử chỉ nhỏ nhưng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In luôn cho thấy sự ân cần, chu đáo đối với những người xung quanh.

Tổng thống Moon Jae In giúp Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cài khoá áo.

Chiều qua (22/3), vừa hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã ngay lập tức tới Liên đoàn bóng đá Việt Nam để giao lưu với HLV Park Hang Seo và đội tuyển U23 Việt Nam.

Đúng 15h chiều, Tổng thống Hàn Quốc và phu nhân tới sân tập của Liên đoàn bóng đá Việt Nam với bộ đồ thể thao đơn giản.

Tổng thống Moon Jae In mời HLV Park Hang Seo lên hướng dẫn mọi người khởi động.

Tổng thống Hàn Quốc tỏ ra khá thân mật khi chủ động tới bắt tay các cầu thủ U23 Việt Nam và nghe HLV Park Hang Seo giới thiệu từng cầu thủ. Cũng trong buổi giao lưu, Tổng thống Moon Jae In đã tặng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chiếc áo khoác của đội tuyển quốc gia Hàn Quốc và thậm chí còn giúp Phó Thủ tướng kéo khoá áo.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và phu nhân tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2018 diễn ra vào tháng 11/2017.

Cách đây ít lâu, trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2018 tổ chức tại Đà Nẵng, Tổng thống Moon Jae In cũng làm cho mọi người thán phục bởi sự ân cần, lịch lãm của mình. Ngay từ khi bước ra khỏi máy bay hay di chuyển, Tổng thống Moon Jae In đều không quên đưa tay ra mời phu nhân.

Cũng trong buổi giao lưu chiều qua, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã bày tỏ ấn tượng việc đội tuyển Việt Nam giành thành tích cao tại giải đấu U23 châu Á dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên Hàn Quốc Park Hang Seo.

Ông Moon cho biết, ông đã  xem trận tướng thuật trực tiếp trận chung kết giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan và cho rằng nếu không có bão tuyết thì chắc chắn đội tuyển U23 Việt Nam đã giành chức vô địch.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In cũng động viên các cầu thủ U23 Việt Nam giữ tinh thần và nhiệt huyết đã thể hiện ở vòng chung kết Giải vô địch U23 châu Á năm 2018 để đạt được đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa tại các giải đấu thể thao khu vực và quốc tế.

TIN LIÊN QUAN

Hoàng Nam

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều