Sử dụng "mặt trăng mini" thử hệ thống phòng thủ của Trái đất

Lịch sử Trái đất ghi nhận nhiều lần đứng trước đe dọa bị tấn công bởi những thiên thạch có kích thước khủng.

Theo tờ newsweek, phát hiện mới về mặt trăng mini của các nhà khoa học mở ra hi vọng biến nó thành vật thí nghiệm cho các hệ thống phòng thủ của Trái đất khỏi sự tấn công của thiên thạch trong tương lai.

Theo các chuyên gia có rất nhiều mặt trăng mini đang quay quanh Trái đất. Nguồn gốc của chúng có thể là vành đai tiểu hành tinh nằm giữa Sao Hỏa và Sao Mộc.

Do các tương tác hấp dẫn của mặt trời và các hành tinh, một số tiểu hành tinh đã đi lạc sang phía Trái đất và đi vào quỹ đạo, quay quanh Trái Đất y như mặt trăng, vệ tinh tự nhiên duy nhất của hành tinh chúng ta.

Tiến sĩ Robert Jedicke, đến từ Đại học Hawaii, Mỹ cho biết cần đẩy mạnh việc tìm kiếm và quan sát các mặt trăng mini bởi chúng sẽ giúp con người nâng cao hiểu biết về các vật thể ngoại lai và các hệ mặt trăng quay quanh các hành tinh, thử nghiệm hệ thống phòng thủ của Trái đất.

Mặt trăng mini có kích thước nhỏ nên sẽ không gây nguy hiểm cho Trái đất khi thử nghiệm.

Hiện việc quan sát chúng còn nhiều khó khăn do kích thước quá nhỏ. Tuy nhiên trong tương lai, các nhà khoa học hi vọng kính viễn vọng mang tên Large Synoptic Survey Telescope (LSST) xây dựng ở Chile được đưa vào hoạt động với kỹ thuật hiện đại sẽ giải quyết vấn đề này.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều