Sư tử cả gan một mình chiến đấu rồi suýt hạ gục cả một chú voi

Khoảnh khắc cực kỳ hiếm hoi khi một con sư tử con đang cố gắng hạ gục một con voi tại Vườn quốc gia Hwange, Zimbabwe vo tình được các nhiếp ảnh gia ghi lại.Sư tử bạo gan một mình chiến đấu hạ gục voi.

Samuel Chevallier (28 tuổi), một nhà quay phim chuyên nghiệp đã tình cờ ghi lại được khoảnh khắc hiếm có trong tự nhiên, khi một con sư tử cái đã cả gan tấn công và quật hạ cả một con voi to lớn tại Vườn quốc gia Hwange, Zimbabwe.

Đáng chú ý, con sư tử cái này còn trẻ, trong khi đối tượng bị tấn công cũng là một con voi chưa trưởng thành. Sư tử con đi săn một mình, và với bản tính "trẻ trâu", nó đã bất ngờ tấn công con voi.

Sau những pha đu lên người con voi, cắn vào mặt, tai, mắt. Con voi gầm lên đau đớn sau đó như muốn gục xuống chịu trận. Samuel Chevallier cho biết, anh cùng đồng nghiệp đã khá vất vả để ghi lại được hình ảnh về cuộc chiến "có một không hai" này.

Sau một hồi chiến đấu, con voi cuối cùng đã tự xoay sở được, nó dùng vòi quật mạnh khiến sư tử bất ngờ và rồi nhanh chân chạy mất hút.

Tiến sĩ Luke Hunter, Giám đốc bảo tồn thuộc Tổ chức bảo tồn mèo hoang toàn cầu cho biết, tài liệu về việc sư tử đi săn voi là rất hiếm, bởi voi không phải là con mồi của chúng.

Tuy nhiên, khi những con voi con đi lạc mẹ, lạc đàn, hoặc tự tách đàn để khám phá và tìm kiếm thức ăn, chúng rất dễ trở thành nạn nhân của những kẻ săn mồi đói khát như sư tử, linh cẩu... trên thảo nguyên.

Khoảnh khắc sư tử non tấn công chú voi con... vô tình được ghi lại.
 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều