Sủ vàng quý hiếm được trả giá 150 triệu đồng ở Hà Tĩnh là thông tin bịa đặt

Một người dân ở xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) bắt được một con cá lạ nặng 5kg, nghi cá sủ vàng quý hiếm. Thông tin phản ánh rằng đã có người đã đến trả 150 triệu nhưng ngư dân này chưa đồng ý bán.

Theo đó, vào tối ngày 15/1, trong lúc đi đánh cá ở vùng biển thuộc xã Kỳ Ninh, anh Nguyễn Văn Ngọc (43 tuổi, trú thôn Xuân Thọ, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) phát hiện con cá lạ dính câu, con cá này nặng hơn 5kg, dài 73cm, trên lưng có màu vàng óng, vi màu đỏ.

Đưa cá ra ánh nắng thì thấy toàn thân cá lấp lánh.

Anh Ngọc và con cá lạ nghi là cá sủ vàng

Nhiều người bảo đây là cá sủ vàng quý hiếm và thông tin cho rằng đã có người đến trả con cá này với giá 150 triệu đồng nhưng anh Ngọc không bán.

Tuy nhiên, trao đổi với PV Infonet vào chiều nay 17/1, anh Ngọc xác nhận, có câu được một con cá có trọng lượng trên 5kg như trên.

Nhưng anh Ngọc cho biết, con cá này có thể không phải cá sủ vàng, vì nếu cá sủ vàng quý hiếm thì đã có người đến mua rồi.

Trước thông tin cho rằng có người đến nhà anh Ngọc trả giá 150 triệu đồng để mua con cá trên nhưng anh không bán, anh Ngọc nói rằng đấy là thông tin này không đúng.

Được biết, cá sủ vàng (tên khoa học là Otolithoides biauritus) còn gọi là cá sủ vây vàng, sủ vàng kép, cá thủ, cá đường. Đây là loại cá lớn nhất thuộc bộ cá vược (họ Sciaenidae), phân bố ở Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc, Việt Nam.

Được biết, 1 kg bong bóng cá sủ vàng có giá trị lên tới 1 tỷ đồng trên thị trường, chưa kể đến giá trị của cả con cá.

TIN LIÊN QUAN
Hà Vũ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều