Sức khỏe chưa ổn định, đội bóng Thái Lan sẽ không thể đi xem chung kết World Cup

Các bác sĩ nhận định rằng các cậu bé bị kẹt trong hang Tham Luang sẽ phải ở lại bệnh viện ít nhất là 7 ngày để đảm bảo hồi phục sức khỏe hoàn toàn và sẽ không thể đến dự trận chung kết World Cup theo đề nghị của FIFA.

Báo The Guardian cho biết, theo đánh giá ban đầu đối với bốn cậu bé đầu tiên được tiến hành ngày hôm qua, hai em đã bị nhiễm trùng phổi nhẹ và một em bị sốt. Cả hai đã được cung cấp thuốc kháng sinh và đến tối ngày hôm qua đã có thể cười đùa với nhau.

Hi vọng được đặt vào đội ngũ cứu hộ ở Thái Lan nhằm đưa 4 cậu bé và huấn luyện viên vẫn còn mắc kẹt trong hang ra ngoài.

Các cậu bé cũng đã được thấy cha mẹ mình qua cửa sổ kính, nhưng vẫn chưa thể được tiếp xúc với họ. Bệnh viện hi vọng rằng hai bên sẽ có thể có cuộc trò chuyện qua điện thoại trong ngày hôm nay.

Tất cả các cậu bé vẫn phải đeo kính râm để đề phòng biến chứng sau hơn hai tuần trong bóng tối hoàn toàn. Bữa ăn của các em cũng đã không còn là cháo loãng nữa, thay vào đó là bánh mì và socola, hai món mà các em đồng loạt yêu cầu. Các bác sĩ khẳng định các em đều an toàn và khỏe mạnh.

“Khi bốn cậu bé đầu tiên được nhập viên, các em đều được trải qua các cuộc kiểm tra y tế như lấy mẫu máu, chụp X quang phổi, kiểm tra tim, mắt và tâm lý”, bác sĩ Jesada Chokedamrongsuk từ bộ y tế Thái Lan cho biết.

Các cậu bé đã được truyền nước, được uống thuốc kháng sinh và tiêm vắc xin phòng bệnh uốn ván và dại. “Khi nhóm đầu tiên đến dây, nhiệt độ của các em đều rất thấp. Hai em cho thấy những triệu chứng về phổi, một em có vết thương ở mắt cá chân phải. Tuy nhiên lúc này các em không còn sốt nữa và có thể thực hiện những hoạt động thông thường”, ông Jesada cho biết.

“Đối với nhóm thứ hai, độ tuổi các em từ 12 đến 14, tất cả đều có dấu hiệu thân nhiệt thấp và một em trong tình trạng tim đập chậm”, ông nói thêm. “Các bác sĩ đã điều trị cho các em và tất cả hiện đã rất ổn định, các em đều nói chuyện bình thường và không bị sốt”.

Theo một số nguồn tin, thành viên nhỏ tuổi nhất trong đội là Chanin Wiboonrunreung (11 tuổi) và huấn luyện viện của đội bóng Ekapol Chantawong vẫn đang ở trong hang.

Hiện vẫn chưa rõ liệu toàn bộ 5 người còn lại đang ở trong hang sẽ được cứu ra ngoài hay không. Ông Narongsak Osatanakorn, người chỉ đạo công tác cứu hộ, nói rằng: "Tôi không thể trả lời câu hỏi này".

"Tất cả sẽ phụ thuộc vào tình hình thời tiết và kế hoạch của chúng tôi. Chúng tôi đã lên kế hoạch để đưa 4 người nhưng nếu phải đưa 5 người thì kế hoạch sẽ phải thay đổi. Chúng tôi sẽ không can thiệp vào quyết định của đội ngũ thợ lặn bởi nó liên quan đến sự an toàn của các nạn nhân", ông nói thêm.

Mưa lớn vẫn tiếp tục xảy ra ở quanh khu vực hang Tham Luang, mặc dù các nhà chức trách vẫn khẳng định rằng nó không ảnh hưởng đến mực nước trong hang.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều