Sức sống kỳ diệu của bé trai chào đời cùng khối u xơ khổng lồ

Lãnh đạo Bệnh viện Quốc tế Vinh (Nghệ An) cho biết, sáng nay (13/11), các bác sĩ ở đây đã mổ sinh thành công cho sản phụ có khối u rất lớn.

Bé trai nặng 2,9kg được các bác sĩ mổ sinh lấy ra thành công

Trong một lần kiểm tra sức khỏe, Chị H.T.H, 42 tuổi, trú tại thị trấn Quỳ Hợp, Nghệ An tưởng chừng như vỡ òa sung sướng khi biết mình đang mang thai đứa con thứ hai. Nhiều năm qua, vợ chồng anh chị dường như không còn hy vọng sinh con, bởi đứa con gái đầu lòng nay đã 18 tuổi.

Tuy nhiên, niềm vui chưa tày gang thì bác sĩ siêu âm cho biết, ngoài một bào thai trưởng thành trong lòng tử cung còn có một khối u xơ tử cung có kích thước 80x55 mm.

Vì nhu cầu sinh con là nỗi khao khát mãnh liệt của chị nên cả nhà quyết định để chị sinh con dẫu phải trải qua gian nan, nguy hiểm. Nhiều lần chị phải nhập viện để dưỡng thai và điều trị.

Khối u xơ rất lớn gây nguy hiểm cho mẹ và bé

Sang tuần 39, sau quá trình can thiệp y học và theo dõi thai kỳ chặt chẽ, các bác sĩ Bệnh viện Quốc tế Vinh đã quyết định và tiến hành mổ lấy thai bé trai nặng 2,9kg thành công. Quá trình bóc u xơ diễn ra tốt đẹp, bảo toàn được tử cung, sản phụ hoàn toàn khỏe mạnh sau mổ.

Vỡ òa trong hạnh phúc, Chị H.T.H, chia sẻ “Để giữ được bé đến ngày hôm nay và sinh con ra khỏe mạnh, đối với tôi và gia đình thực sự là một điều kỳ diệu. Với trực quan của người mẹ, tôi luôn tin là con tôi khỏe mạnh, bình thường. Tuy nhiên tôi sẽ không thể nào làm được điều này nếu như không có sự tận tâm chăm sóc của các bác sĩ và sự động viên, quan tâm chăm sóc từ phía gia đình”.

Chị H sung sướng ôm lấy con trai vừa chào đời

Được biết, xơ tử cung là loại u lành tính thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, đặc biệt ở những phụ nữ lớn tuổi mới có thai hay những người có thai lần 2 trở lên. Khi mang thai, tình trạng tiết estrogen ở buồng trứng sẽ thúc đẩy khối u xơ phát triển nhanh, có thể gây ra các biến chứng trong thai kỳ.

Hiện tại, mẹ con chị H, đang được chăm sóc và theo dõi chặt chẽ. Mẹ và bé có thể xuất viện sau 7 ngày tới.

TIN LIÊN QUAN
Trần Hoàn
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều