Sumidenso VN dùng lao động chưa thành niên: LĐLĐ tỉnh nói gì

Căn cứ thông tin thu thập được từ công nhân, chúng tôi đến làm việc với Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Hải Dương. Ông Trần Ngọc Bính - Trưởng phòng chính sách pháp luật tiếp PV báo điện tử Infonet.

Sumidenso VN dùng lao động chưa thành niên: LĐLĐ tỉnh nói gì

Căn cứ thông tin thu thập được từ công nhân, chúng tôi đến làm việc với Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Hải Dương. Ông Trần Ngọc Bính - Trưởng phòng chính sách pháp luật tiếp PV báo điện tử Infonet.

> Sử dụng lao động chưa thành niên: Sumidenso VN bảo đúng luật (!?)

> Sumidenso VN sử dụng lao động chưa thành niên sai luật (?)

“Kiểm tra hơn 100 năm mới hết một vòng”

Qua trao đổi, thông tin về việc tuyển dụng lao động chưa thành niên của công ty Sumidenso, ông không nắm được vì không có thông tin từ công đoàn phản hồi lên LĐLĐ. Hơn nữa, ở Hải Dương việc thanh kiểm tra doanh nghiệp phải theo kế hoạch của UBND tỉnh. Từ năm 2008-2009, UBND tỉnh không cho LĐLĐ đi kiểm tra độc lập nữa mà phải có sự kết hợp với Sở Lao động Thương binh & xã hội Hải Dương. Mỗi năm nhiều thì thanh kiểm tra được 50 doanh nghiệp, ít thì chỉ kiểm tra được 30 doanh nghiệp. Trong khi đó số doanh nghiệp theo báo cáo của Sở kế hoạch đầu tư năm 2011, toàn tỉnh có hơn 5700 doanh nghiệp. Như vậy, để thanh tra hết một vòng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thì phải mất hơn 100 năm.

Sumidenso VN dùng lao động chưa thành niên: LĐLĐ tỉnh nói gì

Ông Trần Ngọc Bính- Trưởng Phòng chính sách pháp luật- Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương

Vậy trong lúc các cơ quan quản lý, các cơ quan chuyên môn, các cơ quan đại diện người lao động không thể vào được thì doanh nghiệp có thể tùy ý làm gì thì làm?. Chia sẻ với báo chí về vấn đề này, ông Nguyễn Trung Sơn, Phó ban Chính sách pháp luật Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết: “Thực tế hiện nay, đối với doanh nghiệp nước ngoài, một số địa phương có chính sách ‘trải thảm đỏ’ quá mức. “Nhiều địa phương chỉ để ý đến vấn đề đầu tư và lợi nhuận mà không quan tâm đến việc doanh nghiệp đang vi phạm chính sách của Nhà nước. Chúng tôi đi kiểm tra phát hiện nhiều doanh nghiệp vi phạm nghiêm trọng Luật Lao động, báo cáo với địa phương để xử lý nhưng họ không những không xử lý và còn yêu cầu đừng gây khó khăn cho doanh nghiệp, sợ doanh nghiệp rút đầu tư…”.

Trong cuộc nói chuyện, ông Trần Ngọc Bính cũng đề cập đến một thực tế tại địa phương, doanh nghiệp nước ngoài gây sức ép cho Chủ tịch công đoàn công ty khiến anh này phải làm đơn xin ra khỏi ban chấp hành công đoàn để đảm bảo việc làm của mình. Thông tin này có trong báo cáo của công đoàn cấp huyện. Điều này cho thấy một thực tế hoạt động công đoàn (bảo vệ lợi ích cho công nhân) thật khó khăn ở những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Có quá nhiều rào cản để phát hiện những vấn đề sai phạm tại các doanh nghiệp nhất là ở những tỉnh “quá cưng chiều” các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

“Thế này làm thêm giờ nhiều quá”

Khi cung cấp cho ông Bính những giấy tờ liên quan đến việc tính lương của công nhân. Ông Bính nhẩm tính các giờ làm thêm trên một tháng của các em lao động chưa thành niên. Thấy những con số gần trăm giờ làm thêm, ông giật mình thốt lên: “Thế này làm thêm nhiều quá, đến lao động thành niên cũng là nhiều, chưa nói đến lao động chưa thành niên”.

Sumidenso VN dùng lao động chưa thành niên: LĐLĐ tỉnh nói gì

Bảng lương có số giờ làm thêm lên đến 88,2 giờ/tháng. Ông Bính cho rằng là quá nhiều ngay cả đối với lao động thành niên

Ông cũng khẳng định việc sử dụng lao động chưa thành niên không phải không có nhưng do nhu cầu sử dụng lao động lớn và lao động là công nhân biến động nhiều. Vì thế, việc tuyển dụng lao động chưa thành niên là khó tránh khỏi.

Khi PV hỏi về việc ông Nguyễn Ngọc Linh- Giám đốc nhân sự công ty Sumidenso Việt Nam có 2 vai trò vừa là người bảo vệ quyền lợi cho người lao động vừa là người quản lý người lao động theo sự phân công của người sử dụng lao động. Điều này có gì giống việc “vừa đá bóng vừa thổi còi” không? Ông Bính chia sẻ: “Thực ra để chọn được người nói được để lãnh đạo công nhân và thương thảo được với người sử dụng lao động rất khó… Ông Linh vừa là Giám đốc nhân sự vừa là Chủ tịch Công đoàn công ty Sumidenso Việt Nam và là Ủy viên BCH Liên đoàn lao động tỉnh Hải Dương.” Nhìn nhận công bằng ông Linh cũng có nhiều đóng góp như đưa vào thỏa ước lao động tập thể nhiều điểm có lợi cho công nhân. Nhưng không hiểu sao, trong trường hợp này ông Linh lại trả lời báo chí rất “lập lờ” về vấn đề lao động chưa thành niên (???)

Qua trao đổi, ông Bính nói: “Do lao động không gửi đơn thư hoặc điện thoại cho Liên đoàn nên chúng tôi rất khó nắm bắt được. Nếu có phản ánh của người lao động chúng tôi sẽ báo Công đoàn cơ sở xác minh thông tin nếu có dấu hiệu thì xin lập đoàn kiểm tra”. Nhưng cũng rất khó khăn vì người lao động trong khu công nghiệp trình độ, hiểu biết xã hội và pháp luật còn nhiều hạn chế nên không nắm hết được quyền lợi của mình, vả chăng có nắm được thì cũng không dám kiện cáo, phản ánh, sợ mất việc, sợ mang tiếng….

Theo những gì, ông Bính cung cấp, cho thấy một điều vai trò công đoàn - người bảo vệ công nhân ở đây có rất nhiều khó khăn hạn chế. Điều này giải thích phần nào cho nguyên nhân vì sao công đoàn không nắm được khi sự việc đã diễn ra gần 1 năm nay.

Thành Nhân

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều