Súng, lựu đạn Trung Quốc đang được tuồn lậu vào Kashmir

Quân đội Ấn Độ đã tịch thu một khối lượng vũ khí và đạn dược khổng lồ ở vùng Kashmir, nơi những vụ khủng bố bằng các thiết bị nổ đang tăng mạnh.

Theo báo Hindustan Times, khoảng 70 loại lựu đạn do Trung Quốc sản xuất đã bị các lực lượng an ninh Ấn Độ tịch thu tại bang Jammu và Kashmir tính từ tháng 1 năm ngoái. Thông tin này được đưa ra sau khi một loạt những vụ khủng bố mới đã diễn ra tại khu vực do Ấn Độ kiểm soát ở vùng Kashmir.

Binh lính Ấn Độ lùng tìm kẻ khủng bố ném lựu đạn tại một khu dân cư.

“Thông thường những kẻ khủng bố thường dùng cả lựu đạn sản xuất ở Trung Quốc và Pakistan, tuy nhiên gần đây những loại do Trung Quốc sản xuất được sử dụng nhiều hơn”, một sĩ quan cảnh sát chống khủng bố Ấn Độ giấu tên cho biết. Ông này nói thêm, những kẻ khủng bố thường dùng lựu đạn chùm, bởi loại lựu đạn này rất dễ mang theo và gây thiệt hại lớn một khi được ném đi.

Ngoài ra, các cơ quan an ninh Ấn Độ cũng tịch thu rất nhiều súng lục, đạn xuyên giáp và nhiều loại đạn dược khác có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đạn xuyên giáp có thể xuyên thủng áo chống đạn mà binh lính Ấn Độ mặc trên người và theo một báo cáo, chúng “là một mối đe dọa lớn đối với các cơ quan an ninh”.

Một sĩ quan tình báo Ấn Độ giấu tên tin rằng đạn dược do Trung Quốc sản xuất đã được vận chuyển lậu qua đường ranh giới giữa hai khu vực lần lượt do Pakistan và Ấn Độ kiểm soát ở vùng Kashmir. Tuy nhiên không một ai được hỏi có thể đưa ra bất kỳ bằng chứng rõ ràng nào cho những nhận định của mình.

Nếu những tuyên bố trên là đúng sự thật, dư luận Ấn Độ nhiều khả năng sẽ rất hoang mang. Từ lâu Ấn Độ đã có những căng thẳng nhất định với Trung Quốc do nước này được cho là đang hậu thuẫn cho Pakistan, kẻ thù lâu năm của mình. Trong khi đó, Pakistan coi mối quan hệ bền vững với Trung Quốc là một trong những cách để đối phó với Ấn Độ.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều