Sườn non rim tỏi mặn ngọt - món ngon trôi cơm ngày hè

Hè về, bạn cảm thấy khó khăn khi đổi món cho cả gia đình. Món sườn rim tỏi mặn ngọt chắc chắn sẽ là một gợi ý không tồi cho bữa cơm gia đình bạn trong tiết chuyển mùa này.

*Nguyên liệu: Nửa kg sườn non, chọn sườn nhiều sụn là ngon nhất; 1 muỗng súp tỏi băm; Xì dầu, nước mắm, ớt bột, gia vị.

*Cách làm:

Bước 1: Sườn mua về trùng qua nước sôi rồi xả nước lạnh cho sạch, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn.

 

Bước 2: Cho sườn vào nồi, đổ ngập nước, luộc 30 phút cho thịt mềm dễ róc xương.

 

Bước 3: Vớt sườn đã luộc ra ngoài. Nồi nước luộc nhấc qua một bên để sau này dùng tới. Bắc chảo cho sườn vào chiên sơ. 

Bước 4: Tỏi băm phi thơm giòn (có thể dùng tỏi khô).

 

Bước 5: Chiên sườn tới khi vàng hai mặt thì chắt bớt dầu mỡ ra ngoài, cho vào chảo ít ớt bột, 2 muỗng súp nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng súp đường, 1 muỗng cà phê xì dầu. Cho thêm nước luộc sườn xâm xấp mặt thịt, đun tới khi nước cạn lại, sánh dẻo, sườn ngấm, thì nêm nếm lại cho vừa miệng.


Bước 6: Trút tỏi phi vào đảo cho tỏi bám đều khắp các miếng sườn, nấu tiếp 3 phút rồi tắt bếp. Múc ra đĩa ăn với cơm.


Dễ làm, dễ ăn và không mất quá nhiều công sức. Còn chờ gì nữa mà các bà nội trợ không làm thử để đổi món cho các ông chồng nhậu với bia, còn các con thì có món ngon tẩm bổ trong kỳ nghỉ hè này!

TIN LIÊN QUAN
Nam Phương (t/h)

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều