Suýt mất mạng vì nhậu sam biển

Khoa Cấp cứu Bệnh viện(BV) Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu vừa tiếp nhận một ca cấp cứu do ngộ độc sam biển, có nguy cơ tử vong cao.

Suýt mất mạng vì nhậu sam biển

Khoa Cấp cứu Bệnh viện(BV) Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu vừa tiếp nhận một ca cấp cứu do ngộ độc sam biển, có nguy cơ tử vong cao.

Bệnh nhân tên Huỳnh Văn Bé ( sinh 1979), ngụ xã An Bình Tây, huyện Ba Tri nhập viện trong tình trạng hôn mê, huyết áp tăng cao (240/120), thở ngáp cá.

Theo người nhà bệnh nhân, khoảng 19h30 ngày 28/2 anh Bé cùng cha ruột là ông Huỳnh Văn Hớp, em rể Bùi Văn Ngàn và 2 người bạn uống rượu với con sam biển luộc vừa “trúng lưới” lúc chiều với gần 3 lít rượu đế.

Đến nửa đêm anh Bé bị nôn mửa dữ dội và co giật. Cùng lúc cha và em rể cũng bị ngộ độc phải đưa vào BV Ba Tri cấp cứu.

Suýt mất mạng vì nhậu sam biển

Mỗi năm Bến Tre có hơn chục ca cấp cứu do ngộ độc sam biển, cá nóc...

Tại đây, ông Hớp và anh Ngàn được giữ lại điều trị do mức độ ngộ độc nhẹ hơn. Riêng anh Bé bị ngộ độc nặng, phải chuyển ngay lên BV tuyến trên.

Sau khi được các bác sĩ khoa cấp cứu BV ĐK Nguyễn Đình Chiểu tích cực chữa trị, hiện sức khỏe của anh Bé đang hồi phục dần và tiếp tục điều trị tại Khoa Nội B.

Theo bác sĩ Phạm Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu thì, năm nào BV cũng có hơn chục ca cấp cứu vì ngộ độc do sam biển, cá nóc, cóc…gây ra. Phần lớn bệnh nhân ở vùng sâu, vùng xa ít quan tâm đến thông tin truyền thông về an toàn thực phẩm. Một số ít chủ quan trong việc dùng những thực phẩm vốn có độc tính cao.

chu bảo trinh

loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều