SVĐ Hàng Đẫy trước trận đấu bóng đá quốc tế cuối cùng

Để đảm bảo an toàn, nhiều khả năng BTC sẽ hạn chế người hâm mộ lên tầng 2 của khán đài B SVĐ Hàng Đẫy bằng 2 tấm pano cỡ lớn. Rất có thể đây sẽ là trận đấu bóng đá quốc tế cuối cùng trên SVĐ này.

Chiều nay (24/11), trận đấu cuối cùng của bảng A giữa đội chủ nhà Việt Nam và đội khách Campuchia sẽ diễn ra tại SVĐ Hàng Đẫy.
Sân vận động Hàng Đẫy là một sân vận động nằm ở đường Trịnh Hoài Đức, Hà Nội, Việt Nam với sức chứa khoảng 22.500 chỗ ngồi
Trước khi có SVĐ Quốc gia Mỹ Đình,  SVĐ Hàng Đẫy là nơi tổ chức các trận thi đấu của Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam cũng như các đội tuyển nữ, Olympic...
Phần đường chạy điền kinh cũng đã được sửa chữa xong xuôi.
Theo thiết kế, SVĐ Hàng Đẫy có sức chứa khoảng 22.500 người, tuy nhiên do tình trạng xuống cấp, nhiều khả năng BTC sẽ không cho mọi người lên tầng 2 khán đài B để theo dõi bóng đá.
Trước đó, SVĐ Hàng Đẫy cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiện thể thao, văn hóa của Hà Nội và Việt Nam. Năm 1998, các trận khai mạc, bảng B và chung kết Tiger Cup đã diễn ra tại đây.

Trong khoảng thời gian từ năm 2000 đến năm 2005, sân vận động Hàng Đẫy được đổi tên thành sân vận động Hà Nội.

Được biết, tại các giải đấu trong nước, SVĐ Hàng Đẫy là sân nhà của Hà Nội T&T và Viettel.
Trong suốt lịch sử dài đến 60 năm, sân Hàng Đẫy đã nhiều lần được sửa chữa và hiện có một số hạng mục đang bị xuống cấp. 
Đầu năm 2018, BLĐ CLB Hà Nội T&T đã công bố kế hoạch đập bỏ và xây mới lại toàn bộ sân Hàng Đẫy với kinh phí lên đến 250 triệu euro (khoảng hơn 7 ngàn tỷ đồng) và được thi công từ Quý IV/2018.
Chính vì vậy, trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs ĐT Campuchia rất có thể là trận đấu bóng đá quốc tế cuối cùng trên SVĐ Hàng Đẫy - nơi khi dấu bao bước chuyển mình của thể thao Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng nam
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều