Sỹ quan biên phòng hy sinh khi vây bắt tội phạm ma túy

Để giải cứu đồng bọn, từ chỗ ẩn nấp kín đáo, một đối tượng trong nhóm vận chuyển ma túy đã nổ súng bắn thẳng vào các chiến sỹ bộ đội biên phòng (BĐBP) khiến 1 Thiếu tá hi sinh, 2 cán bộ khác bị thương nặng.

Tang vật vụ án.

Tối 3/6, thông tin từ Bộ Chỉ huy BĐBP Thanh Hóa cho biết, vào khoảng 14h30’ ngày 3/6, Đồn Biên phòng Bát Mọt phối hợp với Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Thanh Hóa tổ chức tuần tra, kiểm soát trên khu vực biên giới.

Đến khu vực Km131 đường tuần tra biên giới (thuộc địa bàn bản Đục, xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa), tổ tuần tra phát hiện một người đàn ông mang theo một túi vải đi từ mốc biên giới 358 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Bất ngờ, đồng bọn ẩn nấp từ xa của đối tượng này đã dùng súng quân dụng bắn xối xả vào tổ tuần tra làm 3 người bị thương.

Do mất nhiều máu, Thiếu tá Vi Văn Nhất đã hi sinh vào lúc 18h chiều nay.

Hai cán bộ khác là Đại úy Nguyễn Bình Minh và Trung úy Vũ Xuân Phương bị thương nặng, đã được đưa đến bệnh viện tích cực cứu chữa.

Trong lúc hỗn loạn, các đối tượng vận chuyển ma túy đã lợi dụng địa hình phức tạp chạy về phía bên kia biên giới tẩu thoát.

Tại hiện trường, tổ công tác thu giữ tang vật là 12.000 viên ma túy tổng hợp.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều