Tác giả 'Sát thủ đầu mưng mủ' vẽ... phở quát

Phở quát được Thành Phong đưa vào như món “đặc sản” của Hà Nội trong serie truyện tranh ngắn Hà Nội, thành phố của tôi. Đó là những góc nhìn, quan sát của riêng anh về cuộc sống, con người, văn hóa vùng đất này.

Hà Nội, thành phố của tôi nằm trong dự án Blog City Tales, do Viện Goethe tổ chức nhằm trao đổi, giao lưu trong lĩnh vực sáng tác truyện tranh. Các họa sĩ tham gia dự án sẽ sáng tác theo một chủ đề xoay quanh cuộc sống thành thị hay hiện tượng xã hội... Mỗi người trong số họ tự lựa chọn câu chuyện, sáng tạo theo những góc nhìn khác nhau.

Phong được chọn là người kể về Hà Nội. “Điều đó khiến tôi thực sự hứng thú, vì Hà Nội là nơi tôi sinh ra, lớn lên. Tôi đã được thấy thành phố chuyển mình và thay đổi ra sao” - anh chia sẻ. Năm truyện tranh ngắn hoàn thành là Nàng, Bóng đá, Rùa, Trung thu và Phở của Phong vẫn in đậm phong cách dí dỏm, hài hước, với góc nhìn sâu sắc.

Tác giả 'Sát thủ đầu mưng mủ' vẽ... phở quát - ảnh 1
Tác giả 'Sát thủ đầu mưng mủ' vẽ... phở quát - ảnh 2
Tác giả 'Sát thủ đầu mưng mủ' vẽ... phở quát - ảnh 3
Truyện Phở của Thành Phong.

Với đề tài Phở, Thành Phong chia đặc sản này ra nhiều loại: phở bình dân, phở đẳng cấp và... phở quát. Giờ, không ít người Hà Nội rất chịu chơi khi ăn phở giá rất cao có thịt bò nhập ngoại. Nhưng có người lại thích đi ăn phở dân dã, dù bị kèm theo những lời mắng chửi của chủ quán. Chắc chẳng có nơi nào người bán quát mắng người ăn, nhưng thực khách vẫn kéo đến nườm nượp như ở đây.

Họa sĩ quảng cáo “quát khách cũng được biết tới như một “đặc sản” Hà Nội” - nét ứng xử lạ lùng mà Phong thích phô ra. Anh giải thích: “Tôi muốn cuộc sống Hà Nội có nhiều mặt. Có người sẽ đồng tình, hoặc không. Nhưng đó là những ấn tượng, cách nhìn của riêng tôi”.

Với Phong, câu chuyện ngắn gọn, súc tích nhưng cuộc sống của thành phố vẫn phải sống động, đủ đầy.

Theo Thanh Niên

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều