Tắc việc bàn giao cống thoát nước, “Siêu máy bơm” không thể hoạt động

Nguyễn Cường

Vào lúc 14h ngày 24/10, Trung tâm điều hành chương trình chống ngập TP.HCM tổ chức bàn giao hệ thống thoát nước đường Nguyễn Hữu Cảnh cho đơn vị vận hành siêu máy bơm. Tuy nhiên, Giám đốc công ty Quang Trung quyết định không nhận bàn giao.
Công nhân vớt rác từ một miệng cống trên đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Trong công văn thông báo về buổi lễ bàn giao hệ thống cống thoát nước, Trung tâm điều hành chương trình chống ngập TP.HCM cũng yêu cầu công ty Thoát nước đô thị chuẩn bị bản vẽ hệ thống cống thoát nước đường Nguyễn Hữu Cảnh, nhân sự, thiết bị để kiểm tra cống phục vụ công tác bàn giao.

Cũng theo công văn, Phó giám đốc trung tâm là ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng sẽ chủ trì buổi làm việc này.

Gần đến giờ bàn giao, Trung tâm điều hành chương trình chống ngập TP.HCM cử đoàn công tác đến. Tuy nhiên thay vì ông Dũng, người đứng đầu đoàn lại là ông Đỗ Tấn Long Trưởng phòng Quản lý vận hành hệ thống thoát nước.

Theo ông Long, ông Dũng đang bận tiếp một đoàn khách từ Hà Lan nên không thể tham dự.

Không đồng ý với sự thay đổi này, ông Nguyễn Tăng Cường – Giám đốc công ty Quang Trung quyết định không nhận bàn giao. Theo ông việc bàn giao hệ thống thoát nước rất quan trọng vì đây sẽ là căn cứ để xác định trách nhiệm của các bên khi xảy ra sự cố.

Cũng theo ông Cường, thậm chí ông Long còn không có cả giấy ủy quyền.

“Trước đó, Trung tâm chống ngập và công ty đã thống nhất tìm ra nguyên nhân gây tắc cống. Tuy nhiên, sau khi phát hiện gần 25m3 rác và đường cống ngầm thì ông Long nhất định không ký biên bản, dù khi đó giám đốc trung tâm Chống ngập đã ủy quyền. Lần này ông đi không có giấy ủy quyền, lỡ không ký biên bản nữa thì sẽ như thế nào?” – ông Cường nói.

Dù hai bên chưa thống nhất được ngày bàn giao tiếp theo, nhưng ông Nguyễn Tăng Cường đề nghị được làm việc với người đúng thẩm quyền, đồng thời yêu cầu trung tâm sớm khẳng định hai tuyến cống đã được nạo vét, không còn bị tắc nghẽn và xử lý đường cống hộp ngầm thông nước từ sông Sài Gòn vào đường Nguyễn Hữu Cảnh (chạy song song dưới chân cầu Thủ Thiêm). 

Liên quan đến hệ thống này, ông Cường khẳng định ngay từ khi bắt đầu công việc, hai bên đã thỏa thuận rằng công ty chỉ lo phần vận hành máy bơm, còn đảm bảo hệ thống cống thông thoáng cho nước về là trách nhiệm của trung tâm Chống ngập.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet