Tai nạn ga Núi Thành: Dự kiến thông tuyến vào 15h00 hôm nay 27/5

Tổng Công ty ĐSVN cho biết, dự kiến đến 15h00 hôm nay (27/5) sẽ thông tuyến tại khu vực ga Núi Thành (Quảng Nam). Trước đó, Tổng Công ty vẫn tiến hành chuyển tải hành khách.

Hiện trường vụ tai nạn tàu hoả tại ga Núi Thành. Ảnh: Vnexpress

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đường sắt xảy ra ngày 26/5/2018 tại ga Núi Thành (thuộc địa bàn tỉnh Quảng Nam) trên tuyến ĐS Thống Nhất, Tổng công ty ĐSVN đã chuyển tải hành khách và khắc phục hậu quả liên tục tới 10h sáng nay.

Theo đó, sau khi xảy ra tai nạn, Chủ tịch Hội đồng thành viên và Tổng giám đốc cùng lãnh đạo các ban chuyên môn của Tổng công ty đã trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo việc khắc phục vụ tai nạn. Tổng công ty phân công ông Đoàn Duy Hoạch –Phó tổng giám đốc trực tiếp chỉ đạo cập nhật tình hình, báo cáo các cơ quan chức năng và cung cấp thông tin cho các cơ quan truyền thông về vụ việc.
Tổng công ty cũng chỉ đạo các đơn vị đường sắt trong khu vực huy động nhân lực (gần 300 công nhân), phương tiện, thiết bị, vật tư để tập trung khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Khó khăn nhất là đưa phương tiện thiết bị đến hiện trường để tách rời 2 đầu máy bị mắc vào nhau và đưa các toa xe bị trật bánh ra khỏi vị trí ghi. Đến 10h00 nay, việc tách đầu máy đã được hoàn thành, hiện đang tiếp tục đưa các toa xe ra khỏi vị trí bị nạn để sửa chữa ghi, đường... Dự kiến đến 15h00’ ngày hôm nay (27/5/2018) sẽ thông tàu. 

Ngay sau khi sự việc xảy ra Tổng công ty tổ chức chuyển tải hành khách trên các đoàn tàu (từ ga Tam Kỳ đến ga Trị Bình và ngược lại). Tính đến 10h00 ngày 27/5/2018, Tổng công ty ĐSVN đã tổ chức chuyển tải gần 4.000 hành khách trên 10 đoàn tàu an toàn. Dự kiến đến trước khi thông tuyến (15h00) sẽ tiếp tục chuyển tải 01 đoàn tàu khách với 263 hành khách.
Sau khi thông tuyến sẽ tiếp tục triển khai cứu hộ bước 2 để trả tốc độ chạy tàu qua ga, phấn đấu trong thời gian sớm nhất. Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được các cơ quan chức năng để làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều