Tai nạn trên đèo Lò Xo: Bảo Minh chi trả bảo hiểm cho chủ xe, hỗ trợ nạn nhân

Ngoài việc xác minh thiệt hại vật chất để chi trả bảo hiểm theo quyền lợi hợp đồng bảo hiểm đã ký với chủ xe (Công ty TNHH một thành viên Thương mại và Vận tải Việt Hưng), Bảo Minh còn hỗ trợ cho các nạn nhân của vụ tai nạn thảm khốc trên đèo Lò Xo.

Như tin đã đưa, vụ tai nạn thảm khốc xảy ra trên đèo Lò Xo (xã Đăk Man, huyện Đăk Glei, Kon Tum) rạng sáng 16/6, khi xe khách mang BKS 34B - 002.69 của Công ty TNHH một thành viên Thương mại và Vận tải Việt Hưng chạy từ Hải Dương đi Bình Phước lao xuống vực sâu hơn 40m, hậu quả 3 người chết và 19 người bị thương.

Ngay sau đó, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và Đoàn công tác gồm Tổng Cục Đường bộ Việt Nam, Vụ ATGT… phải trực tiếp đến hiện trường, phối hợp với tỉnh Kon Tum xử lý hậu quả và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Đồng thời, Ban ATGT quốc gia đề xuất kiểm tra, rà soát các điểm đen về tai nạn giao thông tại khu vực đèo Lò Xo để có biện pháp xử lý dứt điểm sau hàng loạt tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại đèo này.

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng.

Vụ tai nạn xảy ra vào cuối tuần đã khiến cho người dân cả nước không khỏi xót xa, thương cho những nạn nhân xấu số. Đau lòng hơn, trong số các nạn nhân có 2 em học sinh tử vong khi mới 10 tuổi, bắt đầu bước vào kì nghỉ hè.

Là Công ty chịu trách nhiệm chi trả bảo hiểm thiệt hại vật chất cho Công ty TNHH một thành viên Thương mại và Vận tải Việt Hưng, ngay lập tức Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bảo Minh (Bảo Minh) đã cử Bảo Minh Kon Tum có mặt tại hiện trường, phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết. Đại diện Bảo Minh cho biết, đơn vị đang khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng và chủ xe để hoàn thành hồ sơ, nhằm chi trả bảo hiểm đúng quy định, chính xác. Đây là chủ trương chăm sóc khách hàng của Bảo Minh qua nhiều năm.

Ngoài việc xác minh thiệt hại vật chất để chi trả bảo hiểm theo quyền lợi hợp đồng bảo hiểm đã ký, Bảo Minh còn hỗ trợ cho các nạn nhân của vụ tai nạn thảm khốc này.

Cụ thể, mỗi nạn nhân tử vong được Bảo Minh hỗ trợ 5 triệu đồng/người. 6 nạn nhân bị thương nặng được Bảo Minh hỗ trợ 2 triệu đồng/1 người. Các cán bộ Bảo Minh tại Hải Dương, Hải Phòng, Bình Phước, Ninh Bình đã đến thăm hỏi trực tiếp các gia đình có nạn nhân tử vong tại quê nhà. Ngoài ra, Bảo Minh còn cử lãnh đạo ban bảo hiểm xe cơ giới cùng cán bộ của Bảo Minh Kon Tum đến thăm hỏi nạn nhân nằm điều trị tại bệnh viện.

Bảo Minh Kom Tum phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vụ tai nạn.

Đây là hành động thiết thực, tương thân tương ái, nhằm giảm thiểu nỗi đau cho gia đình, thân nhân, dù nó không nằm trong trách nhiệm bồi thường của Bảo Minh.

Tại sự kiện Diễn đàn kinh doanh 2017 với chủ đề “Đón nhận thế giới đang đổi thay” quy tụ hơn 400 lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu tham gia, Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh đã vinh dự được Forbes Việt Nam trao giải Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2017. “Danh sách 50 công ty tốt nhất” năm 2017 do Forbes Việt Nam xếp hạng lựa chọn các công ty niêm yết đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất theo từng lĩnh vực, mà cổ phiếu đang được giao dịch trên sàn giao dịch TP.HCM (HSX) và sàn Hà Nội (HNX). 

Năm 2017, Bảo Minh tiếp tục khẳng định vị thế của mình trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ với tổng doanh thu năm 2017 đạt 4.096 tỷ đồng, đạt 104,5% so với kế hoạch, tăng trưởng 9,2% so với cùng kỳ năm trước; doanh thu phí bảo hiểm gốc là 3.395 tỷ đồng, tăng trưởng 9,5% so với cùng kỳ năm trước.

Để làm được điều này, ông Lê Văn Thành, Tổng giám đốc Bảo Minh cho biết, đó là do năng lực tài chính tốt, nên Bảo Minh có thể đảm bảo tài chính cho khách hàng khi họ xảy ra rủi ro. 

Để duy trì và củng cố vị thế là công ty bảo hiểm niêm yết đứng top đầu của thị trường, Bảo Minh tiếp tục làm việc với phương châm hành động “Hiệu quả, tăng trưởng và phát triển bền vững”; Phát triển các địa bàn trọng điểm; Nâng cao năng suất lao động, đẩy mạnh các giải pháp về công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng và quản lý kinh doanh; Mở rộng các nghiệp vụ có hiệu quả…

Mục tiêu của Bảo Minh trong năm 2018 là đạt tổng doanh thu 4.318 tỷ đồng, tăng trưởng 5%, trong đó doanh thu phí bảo hiểm gốc 3.654 tỷ đồng, tăng trưởng 8%; Lợi nhuận sau thuế 172 tỷ đồng; ROE tối thiểu đạt 8%.

TIN LIÊN QUAN

Đông Hường

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều