Tài sản bị phong tỏa của cựu “nữ tướng” OceanBank còn bao nhiêu?

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã phong tỏa khối tài sản của bà Nguyễn Minh Thu, nguyên Tổng giám đốc OceanBank, bao gồm cổ phiếu tại các doanh nghiệp đang niêm yết.

Theo số liệu được HĐXX công bố trước Tòa, tài sản bằng cổ phiếu của bà Nguyễn Minh Thu gồm: 80.324 cổ phiếu PVS của Tổng CTCP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam; 11.000 cổ phiếu DPM của Tổng CTCP Phân bón và Hóa chất Dầu khí; 36.000 cổ phiếu OGC của CTCP Tập đoàn Đại Dương; và 10.000 cổ phiếu VNG của CTCP Du lịch Thành Thành Công.

Trả lời cơ quan điều tra, bà Nguyễn Minh Thu thừa nhận danh mục cổ phiếu nêu trên, nhưng cho biết không còn nhớ rõ số lượng cổ phần nắm giữ cụ thể tại VNG bởi bà mua lại cổ phiếu của công ty này từ khoảng năm 2003 hoặc 2004.

Khi HĐXX hỏi bị cáo ước lượng số cổ phiếu này hiện có giá trị bao nhiêu tiền, bà Nguyễn Minh Thu nói: “Bị cáo bị bắt tạm giam từ tháng 1/2015 nên cho đến bây giờ bị cáo không có thông tin gì về thị trường để có thể xác định giá trị của số cổ phiếu trên”.

Cựu TGĐ OceanBank khai mua cổ phiếu của PVS từ thời điểm còn làm việc tại Công ty Tài chính Dầu khí (PVFC) với số lượng ban đầu chỉ khoảng 20.000 cổ phiếu, sau đó được công ty chia cổ tức bằng cổ phiếu, nên hiện tại số lượng cổ phiếu nắm giữ là 80.324 cổ phiếu.

Còn đối với 11.000 cổ phiếu DPM, Nguyễn Minh Thu khai mua từ năm 2015 với giá trị ban đầu khoảng 300 triệu đồng. Đối với cổ phiếu OGC, bà Thu khai do là lãnh đạo ngân hàng nên được mua ưu đãi theo chủ trương của Chủ tịch Hà Văn Thắm, tất cả đều bằng tiền của cá nhân.

Tháng 5/2016, Nguyễn Minh Thu có gửi đơn đến Cơ quan CSĐT Bộ Công an xin được khắc phục hậu quả bằng toàn bộ số cổ phiếu nói trên.

Tài sản bị phong tỏa của cựu “nữ tướng” OceanBank còn bao nhiêu? - ảnh 1
Hai cựu TGĐ OceanBank, Nguyễn Xuân Sơn - Nguyễn Minh Thu tại Tòa.

Theo tính toán của Infonet, toàn bộ số cổ phiếu nói trên của bà Nguyễn Minh Thu hiện có tổng giá trị 1,86 tỷ đồng (tính theo thị giá ngày 03/03/2017) bao gồm: 1,43 tỷ đồng tại PVS; 276 triệu đồng tại DPM; 48,6 triệu đồng tại OGC; và 101 triệu đồng tại VNG.

Đáng chú ý, cổ phiếu OGC của OceanGroup hiện đang giao dịch ở mức giá chỉ còn 1.350 đồng/cổ phiếu. Thời kỳ "hoàng kim", OGC từng được giao dịch quanh mức giá xấp xỉ 60.000 đồng/cổ phiếu và luôn nằm trong tốp 5 cổ phiếu được săn đón nhiều nhất trên sàn HOSE.

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều