Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng thêm gần 1 tỷ USD trong tháng 2

Chỉ trong vòng 15 phiên giao dịch của tháng 2/2019, với 7 phiên giảm giá và 8 phiên tăng giá, giá cổ phiếu VIC của Vingroup đã tăng 9,7% lên 114.000 đồng/cp. Nhờ đó, khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tích lũy thêm 18.838 tỷ đồng trong tháng đầu tiên của năm Kỷ Hợi.

Ông Phạm Nhật Vượng là nhân vật gây chú ý trong tuần qua với quyết định rút lui khỏi ghế Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vinhomes, doanh nghiệp bất động sản có giá trị vốn hóa lên đến 14 tỷ USD. Thay thế cho ông Vượng là bà Nguyễn Diệu Linh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của công ty. 

Với việc giá trị cổ phiếu của ông Phạm Nhật Vượng tăng thêm 18.838 tỷ đồng khi kết thúc tháng 2, tổng tài sản của Chủ tịch Vingroup đã đạt mức 212.631 tỷ đồng và ngày càng bỏ xa phần còn lại trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Trong khi đó, người đứng thứ hai trong danh sách này là ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank (TCB), Phó Chủ tịch Masan Group (MSN) – cổ phiếu TCB đứng giá trong tháng 2, trong khi giá cổ phiếu MSN đã tăng thêm 14,41%.

Qua đó, tài sản của ông Hồ Hùng Anh có thêm 2.769 tỷ đồng qua 15 phiên giao dịch của tháng 2, lên mức 23.026 tỷ đồng. Con số này khiến Chủ tịch Techcombank ngấp nghé trở thành tỷ phú đô la nếu MSN tiếp tục giữ đà tăng giá trong một vài phiên tới.

Top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Bộ đôi Hồ Hùng Anh – Nguyễn Đăng Quang từ lâu đã song hành cùng nhau trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán. Hiện tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang chỉ ít hơn so với ông Hồ Hùng Anh hơn 300 tỷ đồng với tổng giá trị là 22.668 tỷ đồng sau khi tăng 2.800 tỷ đồng trong tháng 2. Ông Quang hiện là Phó chủ tịch HĐQT TCB kiêm Chủ tịch HĐQT MSN.

Đứng thứ tư trong danh sách này là nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, tuy nhiên Phó chủ tịch HDBank (HDB) kiêm Tổng Giám đốc Vietjet Air (VJC) là người duy nhất ghi nhận tài sản giảm trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán.

Cụ thể, giá cổ phiếu HDB giữ nguyên mức 30.000 đồng/cp so với cuối tháng 1 nhưng giá cổ phiếu VJC đã giảm 3,6% trong tháng 2 còn 119.000 đồng/cp.

Do đó, tổng giá trị tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo tính đến cuối tháng 2 là 21.131 tỷ đồng, giảm 760 tỷ đồng so với cuối tháng 1. Đáng chú ý, VJC giảm 2 phiên liên tiếp trong chuỗi 3 phiên giảm sau thời điểm Vietjet Air ký hợp đồng trị giá 18 tỷ USD với hai đối tác Boeing và General Electric trong chuyến sang Việt Nam dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều của Tổng thống Mỹ Donal Trump.

Người cuối cùng trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán tính đến thời điểm này là ông Trần Đình Long – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát (HPG). Với việc giá cổ phiếu HPG tăng mạnh 21% trong tháng 2, tài sản của ông Long đã có thêm 3.151 tỷ đồng, đạt 17.948 tỷ đồng.

Vị trí thứ 5 trong danh sách này vẫn luôn có sự xáo trộn gần đây khi lần lượt được thay bởi bà Phạm Thu Hương (vợ ông Phạm Nhật Vượng) và ông Trịnh Văn Quyết (Chủ tịch Tập đoàn FLC).

Tuy nhiên, hiện chỉ có bà Hương đang bám sát ông Long về giá trị tài sản với khối tài sản trị giá 17.200 tỷ đồng. Trong khi đó, ông Trịnh Văn Quyết ngày càng bị bỏ xa so với những người xếp trên mặc dù tài sản của ông chủ hãng hàng không Bamboo Airways tăng thêm 1.257 tỷ đồng trong tháng 2. Hiện giá trị tài sản của ông Quyết đạt 14.000 tỷ đồng.

 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Hiền Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều