Tại sao NASA mạnh tay trả lương gần 19.000 USD cho ứng viên ngủ trong 2 tháng?

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA cùng Trung tâm hàng không vũ trụ Đức và Cơ quan vũ trụ châu Âu đang tìm kiếm người chỉ cần thực hiện việc nằm trên giường trong 2 tháng với thù lao 18.522 USD.

Ứng viên nằm trên giường để nghiên cứu về sức khỏe con người trong môi trường không trọng lượng

Tại sao NASA phải trả khoản tiền khá lớn cho ứng viên thực hiện công việc tưởng chừng vô cùng đơn giản này?

Theo tờ Forbes, câu trả lời có liên quan đến sức khỏe của các phi hành gia tương lai. NASA muốn nghiên cứu về liệu môi trường không trọng lượng có ảnh hưởng cụ thể như thế nào đối với sức khỏe của các phi hành gia.

Nghiên cứu sẽ được thực hiện vào cuối năm nay. 24 ứng viên sẽ được lựa chọn để thực hiện nhiệm vụ nằm trên giường trong 60 ngày.

Họ sẽ làm những công việc sinh hoạt cá nhân hàng ngày ở trên giường trong trạng thái nằm. Giường được thiết kế nghiêng một chút sao cho chất lỏng trong cơ thể có xu hướng dịch chuyển về phía đầu. 

NASA muốn mô phỏng các tác động tiêu cực của môi trường không trọng lượng lên cơ thể con người và nghiên cứu phát triển các phương pháp để chống lại tác động đó. Việc nghiên cứu chống lại "tác dụng phụ" là bước quan trọng đối với các nhiệm vụ không gian dài hạn.

Theo các chuyên gia, dành một thời gian dài trong môi trường không trọng lượng rất có thể gây khó khăn trên cơ thể người. Điều quan trọng là tìm cách duy trì sức khỏe của các phi hành gia khi thực hiện các sứ mệnh không gian ngày càng dài hơn trong tương lai. 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều