Tài xế Lexus chặn đầu xe cứu hỏa ở Nghệ An bị tước bằng lái 2 tháng

Với hành vi không nhường đường cho xe cứu hỏa đi làm làm nhiệm vụ, tài xế xe Lexus mang BKS 38A-176.36 bị xử phạt 2,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng bằng lái xe trong 2 tháng.

Hình ảnh chiếc xe Lexus không nhường đường cho xe cứu hỏa

Sáng 5/10, trao đổi với PV Infonet, Đại tá Cao Minh Phượng – Trưởng phòng CSGT (Công an tỉnh Nghệ An) cho biết, sáng nay tài xế xe Lexus mang BKS 38A-176.36 đã đến đơn vị để làm việc liên quan đến việc chặn đầu xe cứu hỏa vào trưa ngày 4/10.

Sau khi xuất hiện đoạn clip, lực lượng CSGT Nghệ An đã tiến hành xác minh và xác định tài xế điều khiển xe Lexus mang BKS 38A - 176.36 là ông Nguyễn Bắc V. (59 tuổi, trú tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Sáng 5/10, sau khi xem lại hình ảnh vi phạm, ông V. thừa nhận hoàn toàn sai khi không nhường đường cho xe cứu hỏa, đồng thời ký vào biên bản vi phạm.

“Trên cơ sở quy định của pháp luật, Phòng CSGT đã lập biên bản xử phạt tài xế V. 2.500.000 đồng với hành vi không nhường đường xe cảnh sát chữa cháy và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng”, Đại tá Phượng cho biết.

Cộng đồng mạng xôn xao khi xe sang chặn đầu xe cứu hỏa trong lúc đó một vụ cháy rất lớn đang xảy ra trên địa bàn.

Như Infonet đã đưa tin, vào trưa 4/10, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh xe chữa cháy ở TP Vinh (Nghệ An) đang hú còi, phát loa thông báo các phương tiện nhường đường để đi làm nhiệm vụ. 

Khi xe cứu hỏa đi trên đường Quang Trung (TP Vinh) thì các phương tiện đều chủ động nhường đường, còn xe ô tô Lexus mang BKS 38A - 176.36 vẫn không chịu nhường đường cho xe cứu hỏa.

Lúc này, lực lượng Cảnh sát PCCC trên xe liên tục phát loa thông báo "Đề nghị xe 38A-176.36 dẹp vào lề đường bên phải, nhường đường xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ" nhưng tài xế xe Lexus vẫn coi như không có chuyện gì xảy ra.

Sau một quãng đường, chiến sĩ phát loa thông báo khản cả giọng đề nghị nhường đường, khi đến ngã tư đường Quang Trung - Lê Hồng Phong thì có người nhắc nhở nên tài xế mới nhường đường.

Sau khi đoạn clip được đăng tải, cộng đồng mạng bày tỏ bức xúc trước thái độ của tài xế xe Lexus 38A-176.36 và mong muốn pháp luật xử lý nghiêm minh.

 

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều