Tài xế taxi bị đánh trọng thương phủ nhận thông tin công an "nói trên báo"

Anh Đinh Văn Điềm - lái xe taxi bị đánh trọng thương (vỡ đầu) cho biết, tôi rất bất ngờ về thông tin đăng trên báo chí nói rằng tôi có đơn bãi nại và từ chối giám định thương tích gửi cơ quan Công an về vụ việc này.

Trao đổi với phóng viên về vụ việc, anh Đinh Văn Điềm – người lái taxi bị đánh trọng thương cho biết, tôi rất bất ngờ về thông tin mình có đơn bãi nại và từ chối giám định thương tích gửi cơ quan Công an về vụ việc này đăng trên một số tờ báo. Hiện tại tôi vẫn đang điều trị tại Bệnh viện 198 (Cầu Giấy, Hà Nội) vì vẫn còn rất đau và choáng do vết thương ở đầu.

Anh Điềm - lái xe taxi Mai Linh vẫn đang điều trị tại bệnh viện.

Ngoài ra, anh Đinh Văn Điềm cũng thông tin: “Ngay sau khi xảy ra sự việc, tôi được gọi lên Công an phường Cầu Diễn để làm việc trong tình trạng vẫn rất đau và choáng. Ở đây, tôi được mời sang một phòng riêng để làm việc và cán bộ Công an đọc cho tôi viết vào tờ đơn. Lúc đó tôi vẫn chưa tỉnh táo nên cũng không rõ mình viết những gì vào tờ đơn, sau này mới biết là đơn bãi nại, từ chối giám định thương tích”.

Theo anh Điềm, ngày hôm qua (12/5), Công an quận Nam Từ Liêm đã đến nơi ở của anh Điềm để làm việc, nhưng do anh chưa tỉnh táo nên cuộc làm việc đã được hẹn vào một ngày khác khi anh Điềm có sức khỏe ổn định.

Về diễn biến vụ việc, anh Đinh Văn Điềm kể: Khi đó, vào khoảng 17h35 ngày 10/5, tôi điều khiển xe taxi của hãng Mai Linh đến khu vực ngã 3 gần trường Đoàn Thị Điểm (phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội), do đường nhỏ hẹp, bên phải có xe ô tô màu trắng dừng đỗ, phía trước bên trái đường thì xe ô tô Mercedes màu đen (do anh Nguyễn Vũ Thái điều khiển) di chuyển chậm và đang chuẩn bị dừng đỗ nên tôi đã bấm còi xin đường.

Sau đó, tôi có xuống xe bảo anh Thái tiến lên một chút nhưng người này không nghe và nói là vô văn hóa. Nghe anh Thái nói vậy, tôi có nói là anh đỗ xe như vậy làm cản trở nhiều phương tiện khác.

Lúc này, thấy hai bên có lời qua tiếng lại nên ông Nguyễn Chí Thiện (bố của Thái) từ trong nhà chạy ra nói tôi “bấm còi như vậy là vô văn hóa, nhà nó ở đây thích đỗ ở đâu thì đỗ”. Nghe ông nói thế nên tôi đã phản ứng “nhà ở đây thì mang vào trong sân, trong nhà mà đỗ, đây là đường đi lại của mọi người”.

Anh Đinh Văn Điềm kể tiếp: Anh Thái nói tôi là ngang nên đã xông vào tát tôi và ném chiếc Ipad về phía tôi, rồi tiếp tục cầm gạch rượt đuổi tôi. Tôi chui ra khỏi xe từ cửa phụ, bố con anh Thái tiếp tục đuổi theo tôi, ông bố có đạp về phía tôi và Thái cầm gạch đánh tôi chảy máu đầu.

Bố anh Thái còn ôm tôi để cho anh ấy đánh nhưng may có mọi người can ngăn. Mặc dù được mọi người can ngăn nhưng Thái vẫn chạy vào nhà lấy dao rượt đuổi tôi, tôi có cầm một viên gạch để tự vệ chứ không ném về phía ai. Từ khi xảy ra sự việc đến nay, gia đình anh Thái không gọi điện và cũng không đến viện thăm hỏi sức khỏe tôi.

Ngày 12/5, anh Điềm đã có đơn đề nghị Công an quận Nam Từ Liêm cho đi giám định thương tích và xử lý bố con anh Nguyễn Vũ Thái theo đúng quy định của pháp luật.

Liên quan đến việc quản lý, bảo vệ tính mạng, sức khỏe và quyền lợi người lao động của đơn vị mình, ông Nguyễn Công Hùng – Giám đốc Công ty Cổ phần Mai Linh miền Bắc cho biết, quan điểm của Công ty là đề nghị cơ quan Công an xử lý bố con anh Nguyễn Vũ Thái theo đúng quy định của pháp luật.

"Chúng tôi đã hoàn tất công văn đề nghị cơ quan Công an vào cuộc nhưng do là ngày cuối tuần nên sang tuần chúng tôi sẽ chuyển cho công an quận Nam Từ Liêm.

Từ khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã cử cán bộ đến hỗ trợ anh Điềm trong khâu điều trị ở mức cao nhất, chúng tôi luôn phải bảo vệ người lao động trong các tình huống như thế này", ông Hùng chia sẻ.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Anh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách ứng phó say caffein

Cách ứng phó say caffein

Caffein được tìm thấy trong một số loại thực vật bao gồm cà phê, lá chè và cacao. Nó được tiêu...

Đọc nhiều