Tam Đảo xây dựng mô hình du lịch không thuốc lá

Để thay đổi thói quen hút thuốc lá của một bộ phận người dân, hướng tới xây dựng môi trường du lịch không khói thuốc, Tam Đảo, Vĩnh Phúc đã bắt tay vào xây dựng mô hình du lịch sạch không thuốc lá
Ảnh minh hoạ

Theo ông Trần Quang Thà, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Tam Đảo trung bình mỗi năm, thị trấn Tam Đảo thu hút hơn 300 nghìn lượt khách du lịch, trong đó,50% khách du lịch là thanh niên. Việc cấm du khách hút thuốc lá tại các nhà hàng, khách sạn, khu vực công cộng là điều rất khó khăn.

Tuy nhiên, để hạn chế tình trạng hút thuốc lá và giảm thiểu tác hại của thuốc lá đối với môi trường, sức khỏe người dân và du khách ở mức thấp nhất, Đảng ủy, UBND thị trấn luôn phát huy tinh thần nêu gương của cán bộ, đảng viên trong thực hiện ký cam kết không hút thuốc lá ở nơi công sở, trong giờ làm việc, tại các hội nghị, phòng họp; chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, khách sạn, nhà hàng, quán bar và quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người cũng như môi trường du lịch ở địa phương.

UBND thị trấn thường xuyên treo băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền tại các khu vực đông người, dễ quan sát và thông qua hệ thống loa truyền thanh để người dân, du khách nâng cao ý thức, nhận thức về tác hại của thuốc lá.

Hiện nay, 100% các phòng làm việc, phòng họp, nhà văn hóa các tổ dân phố ở thị trấn Tam Đảo đều treo biển cấm hút thuốc lá. UBND thị trấn phân công cán bộ hướng dẫn các nhà hàng, khách sạn, quán karaoke treo biển cấm hút thuốc lá tại nơi du khách dễ quan sát.

K.Chi

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều