Tạm đình chỉ chức vụ Trưởng Công an TP Thanh Hóa vì bị tố nhận tiền chạy án

Đại tá Nguyễn Chí Phương-Trưởng Công an TP Thanh Hóa vừa bị tạm đình chỉ chức vụ để phục vụ công tác thanh tra của Bộ Công an về vụ việc bị tố nhận tiền 260 triệu đồng chạy án của cấp dưới.

Đại tá Nguyễn Chí Phương-Trưởng Công an TP Thanh Hóa

Tối 30/11, trao đổi với PV Infonet, Thiếu Tướng Nguyễn Hải Trung-Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương-Trưởng Công an TP Thanh Hóa để phục vụ công tác thanh tra của Bộ Công an về việc Đại tá Phương bị tố nhận số tiền 260 triệu đồng của cấp dưới để chạy án.

Trước đó, vào ngày 28/11, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn ghi âm dài hơn 20 phút về cuộc trao đổi giữa Đỗ Đức Hiếu từng công tác tại Công an TP Thanh Hóa bị tước quân tịch, khởi tố bị can về hành vi trộm cắp xe máy.

Theo đó, trong đơn tố cáo Đỗ Đức Hiếu gửi cơ quan chức năng về việc Hiếu bị khởi tố và đã đến nhà Trưởng Công an TP Thanh Hóa nhờ giúp đỡ và có đưa nhiều lần với tổng số tiền 260 triệu đồng cho Đại tá Phương nhờ lo việc nhưng sau đó Hiếu vẫn bị khởi tố và tước quân tịch. Sau đó Hiếu đã đến nhà hỏi sự việc cũng như đòi lại số tiền đã đưa trước đó cho Đại tá Phương nhiều lần nhưng không được.

Theo Thiếu tướng Trung, Công an tỉnh Thanh Hóa sẽ đình chỉ Trưởng Công an TP Thanh Hóa đến khi thanh tra Bộ Công an thanh tra xong sự việc.

Trong thời gian này, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó giám đốc Công an tỉnh được phân công phụ trách lãnh đạo Công an TP Thanh Hóa.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiến hành thanh tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều