Tạm đình chỉ công tác cảnh sát bị tố nhổ nước bọt vào dân

Chiều 8/4, lãnh đạo công an quận Đống Đa (Hà Nội) xác nhận với PV Infonet rằng đã tạm đình chỉ viên cảnh sát có liên quan đến clip công an bị tố nhổ nước bọt vào dân.

Mới đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài 3 phút xung quanh cảnh tranh luận, cãi vã giữa 2 người phụ nữ và một người mặc sắc phục ngành công an. Nội dung đoạn clip được lan truyền trên các trang mạng xã hội vào rạng sáng 8/4. Sau khi đăng, clip thu hút sự chú ý của hàng nghìn người, với gần 700 chia sẻ. Nhiều người theo dõi cho rằng hành động, cử chỉ, lời nói của người đàn ông mặc sắc phục công an “không chấp nhận được”.

Tạm đình chỉ công tác cảnh sát bị tố nhổ nước bọt vào dân - ảnh 1
Cơ quan công an đã tạm đình chỉ công tác với cảnh sát bị tố nhổ nước bọt vào mặt dân.

Nội dung clip và chia sẻ của chủ tài khoản Facebook như sau: lúc 0h ngày 8/4, một người mặc sắc phục cảnh sát vào khu chung cư trên địa bàn quận Đống Đa (Hà Nội) yêu cầu kiểm tra hành chính nhưng chủ nhà không mở cửa và cho rằng người cảnh sát phải nói lý do thì mới mở.

Nội dung đoạn clip ghi lại phút trang cãi giữa chủ nhà vào người mặc sắc phục công an như sau: “Anh không có giấy tờ mà lại yêu cầu khám nhà em? Anh không có quyền gì để vào nhà em cả”. Ngay sau đó, người mặc sắc phục công an đáp: "Tôi nghi vấn ở đây có đối tượng truy nã, đề nghị cô mở cửa".

Nghe vậy, cô gái cho rằng ban đêm mà công an đến yêu cầu kiểm tra nhà, nghi ngờ gia chủ chứa chấp đối tượng trốn truy nã là không thuyết phục. “Anh là công an, anh phải nói làm sao cho em hiểu”.

Cô gái vừa dứt lời, người đàn ông liền quát: "Mày bé cái mồm thôi con kia". Khi hai bên đang lời qua tiếng lại, người này bất ngờ đưa mặt sát vào cửa sắt nhà dân. Ngay sau đó, cô gái thét lên: “Anh nhổ nước bọt ý gì, anh nhổ nước bọt phải không anh Bắc.

Tôi sẽ gửi cái này lên trên công an để xem hành động anh nhổ nước bọt vào mặt tôi như thế nào”, cô gái lớn tiếng, trong khi viên trung úy không nói gì, đi loanh quanh ngoài hành lang. Cuối clip xuất hiện người đàn ông lớn tuổi mặc quần áo giống với trang phục của lực lượng bảo vệ dân phố.

Hai người đi vào thang máy, văng vẳng tiếng la mắng của cô gái. Người đăng clip cho hay, người mặc sắc phục này tên Bắc, công an phường Trung Liệt. Trước Tết, viên cảnh sát này cũng gọi cô và em gái lên phường phạt 400.000 đồng do đăng ký tạm trú muộn, nhưng không đưa biên lai thu.

PV Infonet có cuộc trao đổi với một lãnh đạo Công an quận Đống Đa, Hà Nội để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Vị lãnh đạo Công an quận Đống Đa, Hà Nội xác nhận là có vụ việc xảy ra trên địa bàn. Đồng chí công an xuất hiện trong đoạn clip là trung úy Nguyễn Văn Bắc – Công an phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội.

“Trước đó, đồng chí Bắc công tác ở Công an tỉnh Lâm Đồng, gửi ra công tác ở Công an TP Hà Nội năm 2015 và được nhận nhiệm vụ ở Công an phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội từ tháng 1/2016. Cơ quan công an đã tạm thời đình chỉ công tác với đồng chí Bắc để cảnh sát này viết bản tường trình báo cáo sự việc lên cấp trên”, một lãnh đạo Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết.

Infonet tiếp tục thông tin về vụ việc tới bạn đọc.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Dũng - Hồng Liên
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều