Tạm dừng phiên tòa xử vụ ly hôn của vợ chồng Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên

Sau 3 ngày nghị án, chiều 1/3, TAND TP.HCM tuyên bố tạm dừng phiên tòa để bổ sung thêm chứng cứ. Dự kiến đến ngày 27/3 phiên tòa sẽ mở lại.

Phiên tòa xử vụ ly hôn của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ tạm ngừng để bổ sung chứng cứ.

Bắt đầu phiên xử chiều 1/3, Chủ tọa đề nghị hai bên cho biết ý kiến về số tiền 2.100 tỷ đồng. Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ giữ nguyên yêu cầu phân chia số tiền 2.100 tỷ đồng.

Trong khi trước đó VKS đề nghị chưa phân chia số tiền này vì chưa đủ chứng cứ, tài liệu. Còn về phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng phải xác định số tiền này ở thời điểm hiện tại, trong khi con số của tòa đưa ra là con số xác định trong năm 2016 nên không đồng ý chia ở mức này. Do đó, sau khi hội ý kín, HĐXX quyết định tạm dừng phiên tòa để các bên bổ sung chứng cứ.

Ngoài ra, khi yêu cầu tại tòa 2 ngày trước đó, phía bà Thảo đề nghị chia mức 51% cổ phần (trên 100% - tương đương 2.100 tỷ đồng) của Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên so với 39% của ông Vũ.

Phía bà Thảo cũng yêu cầu chia đôi 30% cổ phần trong Công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên (tương đương 814 tỷ đồng); chia đôi 15% cổ phần tại Công ty cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên (tương đương 43 tỷ đồng). Với 4 công ty còn lại, bà Thảo để ông Vũ sở hữu toàn bộ.

Trong khi đó, phía ông Vũ đề nghị chia tỷ lệ 7-3 số cổ phần ở tất cả các công ty, đồng thời muốn trả tiền để nhận số cổ phần của bà Thảo.

Tại lá đơn ly hôn, bà Thảo cho biết, thời gian đầu vợ chồng sống rất hạnh phúc, thương yêu nhau thật sự. Tuy nhiên những năm gần đây mọi thứ thay đổi. Theo bà Thảo, ông Vũ đã “thoát ly suy nghĩ bình thường”.

“Tự nhận thấy tình yêu không còn, mục đích hôn nhân không đạt được, việc kéo dài trình trạng hôn nhân nói trên càng làm chúng tôi thêm đau khổ”, do vậy bà Thảo yêu cầu “chấm dứt quan hệ hôn nhân” với ông Vũ.

Trong các buổi xét xử tại tòa, bà Thảo chia sẻ thêm, bản thân và các con có cuộc sống “rất bất an”, các con có thể gặp hiểm nguy bất kỳ lúc nào, trong khi những người nhân viên xung quanh hùa vào thao túng Trung Nguyên… Bà nghĩ rằng cần có biện pháp (bằng cách đưa đơn) để ngăn chặn sự thay đổi, dịch chuyển tải sản.

Trong khi đó, ông Vũ lại cho rằng mình là “nạn nhân” của bà Thảo và “tố cáo” người vợ “làm toàn bộ tê liệt”, đồng thời có “bản tính hung dữ”, bịa chuyện, và nhấn mạnh rằng một người bình thường có lương tri sẽ không làm những việc như vậy.

Ông Vũ cũng đề cập đến xuất phát khó khăn của gia đình nên “lòng trắc ẩn với người ăn, người ở nó khác" và chỉ trích bà Thảo “có cách cư xử trên cơ sở tiền bạc”.

Khi xét xử, thẩm phán Nguyễn Văn Xuân đã dành thời gian khuyên nhủ hai người, bày tỏ mong muốn cả hai suy nghĩ lại để gia đình tái hợp, còn cháu được sống với cả cha lẫn mẹ.

Tuy nhiên mục đích hòa giải của ông không đạt được, sau cùng cả hai vẫn quyết định ly hôn. Còn bản thân vị thẩm phán chịu nhiều chỉ trích vì khuyên và Thảo lui về “làm vợ, làm mẹ” và giao toàn quyền quản lý các công ty cho ông Vũ.

TIN LIÊN QUAN
Phong Vũ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều