Tạm dừng thi công trung tâm thương mại của nhà thầu An Phong ở TP.HCM

Sau khi kiểm tra công trình Trung tâm thương mại đa chức năng nơi xảy ra sự cố xây dựng khiến công nhân bị thương, Thanh tra Sở Xây dựng Thành phố và cơ quan chức năng liên quan đã yêu cầu tạm dừng thi công để làm rõ nguyên nhân.

Ngày 12/1/2017, sau sự cố xảy ra tại công trình  dự án Trung tâm thương mại đa chức năng ở địa chỉ số 11 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, TP.HCM, các đơn vị phối hợp gồm Thanh tra Sở Xây dựng Thành phố, Thanh tra Sở Lao động Thương binh và Xã hội, cùng UBND, Phòng Quản lý đô thị và Công an Q.10 đã tiến hành thanh kiểm tra hoạt động xây dựng tại đây.

Tạm dừng thi công trung tâm thương mại của nhà thầu An Phong ở TP.HCM  - ảnh 1
Hiện trường công trình sau sự cố khi đang thi công sàn tầng 6. 

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng -  Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM, đoàn công tác đã yêu cầu chủ đầu tư và nhà thầu tạm dừng thi công, giữ nguyên hiện trạng, không tự ý khắc phục sự cố để cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân.

Ông Hùng còn cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định là do đơn vị thi công đã để xảy ra sai sót trong lúc lắp giàn giáo. Khi đang thi công đổ sàn tầng 6 thì khối bê tông khoảng 100m3 bị xong võng xuống. Công trình không bị đổ sập và báo cáo của nhà thầu thi công cho biết có một công nhân bị thương.

Tạm dừng thi công trung tâm thương mại của nhà thầu An Phong ở TP.HCM  - ảnh 2
Đây là công trình do Công ty TNHH Xây dựng An Phong làm nhà thầu thi công. 

Trước đó như Infonet đã đưa tin, khoảng 3h rạng sáng 10/1/2017 một số người dân sống cạnh công trình đang xây dựng nói trên nghe tiếng động như đổ sập lớn. Sau đó có nhiều xe ra vào công trình. Theo bảng thông tin trước công trình thể hiện, đây là dự án Trung tâm thương mại đa chức năng do Công ty TNHH MTV Tây Nam và Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Bắc Bình làm chủ đầu tư. Nhà thầu thi công là Công ty TNHH Xây dựng An Phong. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều