Tạm giam 5 bác sĩ, nhân viên y tế của BV tỉnh Hà Nam

5 bác sĩ, nhân viên y tế của BV đa khoa tỉnh Hà Nam bị tạm giữ để điều tra hành vi lạm quyền trong khi thi hành công vụ.

Theo ông Đỗ Trung Đông, Giám đốc BV đa khoa tỉnh Hà Nam, cả 5 người bị tạm giữ đều là bác sĩ có chuyên môn giỏi, trong đó có 4 nhân viên chính thức và 1 nhân viên hợp đồng.

Cụ thể, vào ngày 29/3, 4 bệnh nhân đến BV đa khoa tỉnh Hà Nam để khám bệnh. BS Trương Thị Phương Lan, Phó trưởng khoa Khám bệnh là người trực tiếp khám, chỉ định miệng cả 4 bệnh nhân chụp cộng hưởng từ nhưng không có phiếu chỉ định chụp, không nộp tiền tại quầy thu tiền của BV.

BV đa khoa tỉnh Hà Nam, nơi xảy ra vụ việc.

Cùng thực hiện hành vi thu phí sai quy định của BS Lan còn có sự giúp sức của 4 nhân viên y tế khoa Chẩn đoán hình ảnh gồm, trong đó có BS Hoàng Xuân Nam, Phó Khoa chẩn đoán hình ảnh và kỹ thuật viên trưởng Tạ Minh Châu.

Tổng số tiền 4 bệnh nhân nói trên nộp trực tiếp cho bác sĩ là 6,8 triệu đồng.

Khi đang thực hiện hành vi sai phạm trên, công an tỉnh Hà Nam đã vào bắt quả tang, sau đó có quyết định tạm giữ để phụ vụ điều tra hành vi lạm quyền trong thi hành công vụ.

Ông Đông cho biết, trước đó vào ngày 20/2, nhóm nhân viên y tế nói trên cũng đã chụp chui cho vài bệnh nhân, sau đó bệnh nhân có ý kiến nên nhóm này đã nộp lại tiền cho BV.

 

Theo VOV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều