Tạm giữ 3 đối tượng nghi giả danh công an để gây rối

Ngày 16/6, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ 3 đối tượng mặc sắc phục, giẩ danh cán bộ công an nhằm thực hiện âm mưu gây rối tại trung tâm TP Hồ Chí Minh đã bị các cơ quan chức năng phát hiện.

Nguyễn Hùng Thái bị tạm giữ vì giả mạo công an. Ảnh: CA

Theo đó, Công an TP.HCM tạm giữ Nguyễn Hùng Thái (sinh năm 1995, ngụ quận 1) giả danh công an, mặc quân phục Công an nhân dân mang theo một còng số 8, nón lưỡi trai có in công an hiệu và Trần Quốc Đạt, Vũ Quốc Huy (cùng sinh năm 1979, ngụ quận Gò Vấp) mặc áo khoác có in công an hiệu và dòng chữ Công an thành phố.

Trước đó, sáng 16/6, Công an quận 1 khi làm nhiệm vụ tại khu vực trung tâm thành phố đã phát hiện Nguyễn Hồng Thái (sinh năm 1985) mặc sắc phục Công an nhân dân nhưng có nhiều điểm không đúng quy định của ngành.

 Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra đã xác định Thái không phải là chiến sĩ Công an nhân dân. Đối tượng này còn tàng trữ một còng số tám, một mũ lưỡi trai có hình công an hiệu.

Cùng ngày, Công an quận 1 phát hiện hai đối tượng Đạt và Huy đi cùng nhau và mặc áo khoác ngoài có hình công an hiệu và dòng chữ “Công an TP Hồ Chí Minh”, đồng thời có nhiều biểu hiện khả nghi nên tiến hành kiểm tra hành chính.

Tang vật công an thu giữ

Qua kiểm tra, lực lượng Công an còn phát hiện hai đối tượng này có một thẻ ghi Bộ Công an – Cảnh sát tuần tra kiểm soát giao thông. Hai đối tượng đang bị Công an quận 1 tạm giữ để điều tra.

Bước đầu cơ quan công an nhận định các đối tượng này giả danh lực lượng Công an nhân dân nhằm mục đích trong trường hợp có tụ tập đông người sẽ hành hung người dân để vu khống lực lượng công an chính quy. Cơ quan công an đang tiếp tục đấu tranh, làm rõ mục đích, hành vi của các đối tượng.

Bên cạnh đó, Công an TP.HCM cũng phát hiện và đưa về trụ sở làm việc 100 người có các dấu hiệu, hành vi tụ tập gây rối trật tự công cộng có mang theo ba lô chứa khẩu hiệu “Phản đối Luật Đặc khu”, “Phản đối Luật An ninh mạng” và bình xịt hơi cay…

Công an TP.HCM cũng khuyến cáo người dân cần bình tĩnh, tránh để kẻ xấu lợi dụng phục vụ mục đích của các tổ chức phản động, khủng bố lưu vong ở nước ngoài. 

 

 

TIN LIÊN QUAN

Uyên Châu

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều