Tạm giữ 6 đối tượng chuyên trộm xe SH tại Đắk Lắk

Bước đầu, 6 đối tượng khai nhận đã đột nhập vào nhiều nhà dân, trộm 12 xe máy SH tại TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Sau khi trộm được xe, cả nhóm đưa đưa xuống TP.HCM tiêu thụ, số tiền kiếm được thì chia nhau tiêu xài.

Các đối tượng trộm xe bị phát hiện, bắt giữ.

Sáng 15/11, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết đơn vị đang tạm giữ hình sự 6 nghi can trong đường dây trộm xe SH liên tỉnh để lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra.

Theo thông tin ban đầu, trong năm 2019, lực lượng công an tiếp nhận thông tin về việc một số người dân trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột bị mất trộm xe máy SH. Trong các vụ trộm, camera an ninh đã ghi lại hình ảnh, thể hiện việc các đối tượng tổ chức trộm cắp rất chuyên nghiệp, tinh vi, thao tác phá khóa “nhanh như chớp” chỉ mất 4 đến 5 giây.

Nhận thấy đây là loại hình tội phạm phức tạp, cần phải triệt phá, Công an TP Buôn Ma Thuột đã xác lập chuyên án, cử các trinh sát dày dạn kinh nghiệm vào cuộc.

Một số xe tang vật đã được công an thu giữ.

Sau một thời gian theo dõi, khoảng 19h ngày 23/10, các trinh sát đã phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng đang trộm 1 chiếc xe SH của người dân trên đường Sương Nguyệt Ánh (TP Buôn Ma Thuột).

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai nhận tên Lưu Văn Điệp (32 tuổi) và Đặng Thế Tùng (20 tuổi, cùng ngụ tỉnh Lâm Đồng). Sáng 23/10, cả 2 từ Lâm Đồng đến TP Buôn Ma Thuột nhằm trộm cắp tài sản.

Khi phát hiện chiếc xe SH để tại hiên nhà, không có người, Tùng dừng xe đứng ngoài đường cảnh giới, Điệp vào lấy chiếc xe trên dắt ra đường. Trong lúc Điệp đang dùng vam bẻ ổ khóa thì bị công an bắt quả tang.

Mở rộng điều tra, Công an TP  Buôn Ma Thuột đã làm rõ và bắt giữ thêm 4 đối tượng khác gồm: Nguyễn Văn Linh (37 tuổi), Phan Duy Khánh (34 tuổi, cùng ngụ tỉnh Lâm Đồng), Uông Văn Khanh (44 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) và Võ Tăng Minh Đức (37 tuổi, ngụ TP.HCM).

Bước đầu cơ quan công an xác định, sau khi ra tù đầu năm 2019 (tội trộm cắp tài sản), Điệp đã móc nối với các đối tượng còn lại, bàn bạc lên kế hoạch đi trộm cắp tài sản. Cả nhóm thường tập trung trộm xe SH vì bán có giá trị cao.

Khi đi, nhóm đối tượng chuẩn bị vam phá khóa, bình xịt hơi cay, máy phá sóng để phá sóng các xe SH có cài định vị. Sau khi trộm được, cả nhóm đem xe xuống TP.HCM tiêu thụ.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận, trong năm 2019, nhóm đã lấy trộm 12 chiếc xe máy SH với tổng giá trị trên 1,1 tỉ đồng của người dân ở TP Buôn Ma Thuột. Ngoài ra, các đối tượng cũng khai nhận đã gây ra nhiều vụ trộm khác ở các tỉnh như Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Nông.

Hiện, Công an TP Buôn Ma Thuột đang phối hợp với Công an các tỉnh trên để mở rộng điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng này.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều