Tạm giữ hình sự 18 đối tượng lợi dụng biểu tình gây rối ở Đồng Nai

Ngày 13/6, Đại tá Lê Hùng - Trưởng Công an TP Biên Hòa cho biết cơ quan này đang tạm giữ hình sự 18 đối tượng cầm đầu, lợi dụng các cuộc tập trung đông người của người dân để gây rối tại một số tuyến đường ở TP Biên Hòa trong những ngày vừa qua.


Theo Đại tá Lê Hùng, hành vi của các đối tượng này đã vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương nên phải xử lý nghiêm.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 10/6, hàng trăm người dân đã tập trung tại các tuyến đường: Nguyễn Ái Quốc, Đồng Khởi, quốc lộ 1 (đoạn từ Công viên 30-4 đến ngã tư Tam Hiệp)… để phản đối dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (ngày 11/6, đại biểu Quốc hội đã biểu quyết về việc điều chỉnh thời gian xem xét, thông qua).

Bên cạnh những người dân biểu thị ý kiến một cách ôn hòa, nhiều đối tượng đã lợi dụng kích động, lôi kéo, cổ vũ nhiều người tham gia hò hét, trưng băng rôn, biểu ngữ gây náo loạn một số tuyến đường. Đặc biệt, tại khu vực ngã tư Lạc Cường (phường Tân Mai, TP Biên Hòa), nhiều đối tượng hò hét và chặn các phương tiện giao thông qua lại khu vực này gây ách tắc giao thông trong nhiều giờ.

Tại một số tuyến đường khác như: quốc lộ 1 đoạn qua Công viên 30-4, đường Nguyễn Ái Quốc đoạn trước Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, khu vực ngã tư Tam Hiệp… cũng xảy ra tình trạng ách tắc giao thông cục bộ.

Sau khi xác định một số đối tượng có hành vi quá khích, gây rối trật tự công cộng, lực lượng công an đã bắt giữ 52 đối tượng. Qua sàng lọc, xác định 18 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự nên Công an TP Biên Hòa tạm giữ để tiếp tục điều tra. Số đối tượng còn lại cho tại ngoại để phục vụ điều tra. Theo đó, những đối tượng không đủ cơ sở xử lý hình sự sẽ bị lập biên bản để xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Đại tá Lê Hùng cho biết người dân có quyền bày tỏ chính kiến về các vấn đề xã hội. Tuy nhiên, một số đối tượng lợi dụng việc đó để có hành động quá khích, gây rối là vi phạm pháp luật. Công an TP.Biên Hòa kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật; đề nghị người dân không nghe theo kẻ xấu kích động, lôi kéo để dẫn đến vi phạm pháp luật.

Theo Báo Đồng Nai điện tử


TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều