Tạm giữ hình sự lái xe hất CSGT lên nắp ca pô

Cơ quan công an đã tạm giữ tài xế ô tô có hành vi tông, hất chiến sĩ CSGT lên nắp ca pô khi cảnh sát này lập biên bản vi phạm.

Liên quan đến vụ “CSGT bị lái xe ô tô phạm luật tông thẳng, hất lên nắp capo”, sáng 29/8, Công an Quận Thủ Đức, TP.HCM, cho hay đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với ông Lê Hoàng (SN 1976, ngụ Quận 1) để điều tra về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Tạm giữ hình sự lái xe hất CSGT lên nắp ca pô - ảnh 1
Ông Hoàng (trái), đang bị tạm giữ tại trụ sở Công an Quận Thủ Đức.

Trước đó, vào khoảng 13h30’ chiều 28/8, ông Lê Hoàng điều khiển xe ô tô mang BKS 51A – 483.36 lưu thông qua giao lộ Quốc lộ 13 – Kha Vạn Cân, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức. Thời điểm này, tổ tuần tra kiểm soát của Đội CSGT Hàng Xanh (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM) làm nhiệm vụ tại khu vực này.

Khi ông Hoàng điều khiển qua khu vực tổ tuần tra đứng chốt, CSGT phát hiện giấy kiểm định xe dán phía đầu xe đã hết hạn. Thiếu tá Phạm Hoài Hiền ra hiệu lệnh dừng xe nhưng ông Hoàng không chấp hành và tiếp tục cho xe rẽ trái vào phần đường ngược lại, dù nơi đây không cho phép ô tô rẽ trái.

Thiếu tá Hiền dùng xe mô tô đặc chủng đuổi kịp và chặn trước đầu xe ô tô do ông Hoàng điều khiển. Kiểm tra giấy tờ, lái xe Hoàng chỉ xuất trình được giấy kiểm định xe đã hết hạn trước đó 1 ngày. Trong lúc làm việc, ông Hoàng được cho có lời lẽ phản ứng với thiếu tá Hiền.

Tạm giữ hình sự lái xe hất CSGT lên nắp ca pô - ảnh 2
Chiếc ô tô do ông Hoàng điều khiển hất văng thiếu tá CSGT lên nắp ca pô.

Không những thế, lúc viên CSGT này kiểm tra giấy tờ thì ông Hoàng vào ô tô nhấn ga lao thẳng về phía trước tông vào mô tô đặc chủng, thiếu tá Hiền bị hất văng lên nắp ca pô, chiếc ô tô lao đi khoảng 300 mét mới dừng lại trước sự phản ứng của người dân. Thiếu tá Hiền ngã xuống đất bị xây xát nhẹ, còn ông Hoàng xuống xe bỏ đi vào một công ty gần hiện trường.

Công an địa phương đã có mặt tại hiện trường lập biên bản, ông Hoàng sau đó cũng được mời về trụ sở để làm rõ. Bước đầu lái xe này cho biết đang đưa xe đến trung tâm đăng kiểm trên Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Chánh thì xảy ra sự việc như trên. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Nguyễn
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều