Tạm giữ khẩn cấp đối tượng liên quan vụ bắt cóc 2 bé gái Việt kiều để tống tiền

Liên quan đến vụ giải cứu 2 bé gái bị bắt cóc, tống tiền 50 ngàn USD, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án "bắt cóc trẻ em nhằm chiếm đoạt tài sản".

2 cháu bé cùng người giúp việc tại phòng trọ thời điểm Công an giải cứu.

Công an cũng vừa thực hiện lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với bà Trương Hương (SN 1968, quốc tịch Mỹ) được xác định là có vai trò quan trọng trong vụ án. Đồng thời, Công an cũng đã làm việc với người giúp việc trong gia đình nạn nhân là Lâm Thị Phương D (SN 2003, quê Trà Vinh) và cha ruột của 2 bé gái là ông Trần H (SN 1973, ngụ quận 5) để phục vụ công tác mở rộng điều tra.

Tại cơ quan điều tra, bà Hương bước đầu thừa nhận có tham gia vụ bắt cóc 2 cháu bé Trần Hoàng M.A (7 tuổi) và Trần Hoàng B.N (5 tuổi, cùng mang quốc tịch Mỹ).

Trước đó, chiều 7/3, hai cháu bé M.A và B.N đang đi học tại 1 trường quốc tế ở quận 11 thì bị mất tích đột ngột. Gia đình nạn nhân đã trình báo Công an sau quá trình tìm kiếm không có kết quả.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự vào cuộc, phối hợp cùng Công an quận 11 điều tra, làm rõ.

Trích xuất camera an ninh, Công an phát hiện người đến trường đón 2 cháu bé là D - người giúp việc của gia đình ông H. 2 cháu nhỏ được đưa ra xe máy để một người đàn ông khác chở đi.

Gia đình ông Trần H nhận được những tin nhắn tống tiền 50 ngàn USD và đoạn clip ngắn có hình ảnh cháu M.A kêu mang tiền đến chuộc 2 chị em về.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ điều tra, đến chiều 9/3, Công an đã khoanh vùng được khu vực nghi có 2 cháu bé bị giam giữ là phòng trọ ở quận Bình Tân. Lực lượng Công an đã giải cho cứu 2 cháu bé một cách an toàn.

Người giúp việc tên D được mời đến cơ quan công an phục vụ công tác điều tra. Tại đây, D khai bà Hương là người yêu cầu D đưa 2 con ông Trần H đi khỏi trường đến khu nhà trọ trên. Từ lời khai của D, Công an đã tiến hành áp giải bà Hương về làm việc. Ngoài ra, D khai không biết việc bắt cóc tống tiền.

Công an cũng bước đầu làm rõ người đàn ông điều khiển xe gắn máy chở H và 2 cháu bé đi khỏi trường vào chiều 7/3 là người hành nghề xe ôm.

Tại nơi tìm thấy 2 cháu bé bị giữ 2 ngày đêm, Công an đang trưng cầu giám định một số thức uống vì tình nghi 2 cháu bé bị cho uống thuốc ngủ để ngủ li bì.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Uyên Châu
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều