Tấn công lãnh thổ Mỹ, tên lửa siêu thanh Tsircon của Nga chỉ mất 5 phút?

Một tướng quân đội Nga nghỉ hưu cho hay, dàn tàu chiến và tàu ngầm của quân đội Nga được trang bị tên lửa siêu thanh Tsircon có khả năng tấn công các trung tâm chỉ huy nằm trên lãnh thổ Mỹ chỉ trong 5 phút.

Đây là nhận định của Tiến sĩ kỹ thuật, Phó đô đốc nghỉ hưu Vsevolod Khmyrovcựu chia sẻ trước báo giới vào hôm nay (21/2).

Hình ảnh mô phỏng tên lửa siêu thanh Tsircon của Nga. 

Theo ông Khmyrov, sau khi rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), từ các trung tâm điều hành nằm trên lãnh thổ Mỹ, Washington sẽ kiểm soát hàng loạt tên lửa có khả năng được triển khai tới châu Âu.

Tuy nhiên, các tên lửa siêu thanh Tsircon của Nga sẽ không chỉ là mối đe dọa đối với các tên lửa mà Mỹ đưa tới châu Âu, mà còn “đảm bảo khả năng tấn công vào các hệ thống kiểm soát chủ chốt của Mỹ nói cụ thể là các trung tâm điều hành”, TASS dẫn lời ông Khmyrov.

‘Nếu tàu chiến hoặc tàu ngầm mang theo tên lửa Tsircon xuất hiện cách khu vực bờ biển 500 km, tên lửa Tsircon có thể tấn công các mục tiêu nằm ở bờ biển cách xa ít nhất 500 km. Những tên lửa siêu thanh như Tsircon có thể chọc thủng mọi hệ thống phòng thủ tên lửa”, ông Khmyrov nói thêm.

Cũng theo ông Khmyrov, “số lượng tàu chiến và tàu ngầm trang bị tên lửa Tsircon trong biên chế của quân đội Nga hoạt động ở khu vực Tây Đại Tây Dương và Đông Thái Bình Dương là từ 2 – 3 chiếc cho mỗi hướng và mỗi chiếc trang bị khoảng 40 tên lửa Tsircon”.

Trước đó, hôm 20/2, trong thông điệp Liên bang, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh tên lửa siêu thanh Tsircon do Nga chế tạo sẽ có tốc độ 9 March và tầm bắn hơn 1.000 km. Ngoài ra, Tsircon sẽ được trang bị cho các tàu ngầm và tàu chiến mặt nước.

Tờ The Sun của Anh từng đưa tin, tên lửa Zircon của Nga có thể đạt tốc độ lên tới 6.000 km/h đến trên 7.000 km/h, gấp hơn 6 lần tốc độ âm thanh. Trong khi đó, tầm bắn của tên lửa này khoảng 800 km. Các nguồn tin tình báo cho rằng, tên lửa Zircon có thể gắn các đầu đạt hạt nhân để tăng tính hủy diệt.

Video: Nga phóng thử nghiệm tên lửa siêu thanh Zircon 

 
 
TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều