Tân Đại sứ Đan Mạch Christensen chính thức bắt đầu nhiệm kỳ tại Việt Nam

Ngày hôm nay, sau khi trình quốc thư lên Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, ngài Kim Højlund Christensen đã chính thức đảm nhận vị trí Đại sứ Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam với trọng trách thắt chặt hơn nữa mối quan hệ song phương

Đại sứ Kim Højlund Christensen

Đại sứ Kim Højlund Christensen là một nhà ngoại giao kỳ cựu trong ngành ngoại giao Đan Mạch. Trước khi tới Việt Nam, ông từng là Đại sứ Đan Mạch tại Brazil kiêm nhiệm Guyana và Suriname từ năm 2014 đến 2018, và Đại sứ Đan Mạch tại Chile từ năm 2006 tới 2010.

Từ năm 2004 tới 2014, Đại sứ Kim Højlund Christensen cũng đã giữ nhiều vị trí khác nhau trong Bộ Ngoại Giao Vương quốc Đan Mạch như: Trưởng Bộ phận Tư vấn và Hỗ trợ Doanh nghiệp (Tổng thanh tra), Trưởng Ban Quản lý Chất lượng – Hội đồng Thương Mại và Trưởng ban thư kí Hội đồng Thương Mại.

Ông cũng đã từng công tác tại Moscow – LB Nga và Berlin - Cộng hòa Liên bang Đức trong thập niên 90 và những năm đầu của thế kỷ 20.

“Đây là thời điểm tuyệt vời để tôi có mặt tại Việt Nam: hai quốc gia chúng ta chia sẻ rất nhiều mối quan tâm chung, bao gồm tăng cường hợp tác kinh tế, đặc biệt trong lĩnh vực tăng trưởng xanh, thực phẩm và nông nghiệp, y tế và giáo dục. Tôi rất mong chờ bắt đầu tiếp quản vị trí mới của mình tại đây, làm việc chăm chỉ cùng các đối tác Việt Nam nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác vốn đã rất chặt chẽ giữa hai đất nước chúng ta,” Đại sứ Kim Højlund Christensen phát biểu.

“Chỉ vài ngày nữa thôi, tôi rất chờ đợi được đón tiếp Ngài Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Copenhagen tham dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác cấp cao vì Mục tiêu xanh toàn cầu 2030 (P4G) nhân chuyến thăm chính thức Vương quốc Đan Mạch.

Trong chuyến thăm này, Ngài Thủ tướng sẽ gặp mặt người đồng cấp, Thủ tướng Đan Mạch Lars Løkke Rasmussen. Chuyến công du của ngài Thủ tướng là một cơ hội to lớn để thúc đẩy quan hệ đối tác song phương với Việt Nam cũng như củng cố các kết nối của Đan Mạch tại khu vực năng động này,” ông cho biết thêm.

Đại sứ Kim Højlund Christensen trình quốc thư lên Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh

Đan Mạch và Việt Nam có mối quan hệ lâu dài, gắn bó. Quan hệ ngoại giao chính thức giữa hai quốc gia được thành lập vào năm 1971 và ngày nay được củng cố bởi Hiệp Định Đối tác Toàn diện

Với định hướng phát triển mới trở thành đối tác trong tăng trưởng bền vững, Đan Mạch không ngừng tìm kiếm các giải pháp nhằm đẩy mối quan hệ song phương thân thiết lên một tầm cao mới:lựa chọn hợp tác trong các lĩnh vực vừa là thế mạnh của mình đồng thời cũng phù hợp với chương trình nghị sự của Việt Nam.

Trao đổi văn hóa giữa Đan Mạch và Việt Nam cũng là một lĩnh vực hợp tác quan trọng. Đã có sự gia tăng hợp tác phát triển văn hóa giữa hai quốc gia với trọng tâm hướng vào thúc đẩy sáng tạo, mở rộng khả năng tiếp cận và tham gia của người dân vào nghệ thuật và thúc đẩy sự đa dạng văn hoá.

Lam Giang
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều