Tân Hiệp Phát chung tay cứu trợ đồng bào bị lũ quét ở Tây Bắc

Vừa qua, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức trao tặng hơn 250 phần quà cho đồng bào Lai Châu, Hà Giang với tổng số tiền hơn 350 triệu đồng nhằm chia sẻ phần nào khó khăn của bà con.

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi (bìa phải), đại diện của Tập đòan Tân Hiệp Phát trao tặng những phần quà đến tận tay bà con Lai Châu, Hà Giang.

Trận lũ quét lịch sử đi qua đã để lại cảnh tan hoang chưa từng có trên cả một vùng núi rừng Tây Bắc. Thiệt hại nặng nề về cả người và tài sản khiến cuộc sống của đồng bào nơi đây vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn.

Trận lũ đi qua để lại những thiệt hại, mất mát lớn lao cho đồng bào Tây Bắc.

Trong 50 năm qua, đây được xem là trận lũ để lại hậu quả kinh hoàng, ám ảnh nhất. Lũ về đột ngột lúc nửa đêm cuốn trôi tất cả những thứ trên đường đi của nó. Nhiều ngôi nhà, hàng trăm tỷ đồng thiệt hại về tài sản, con người là những mất mát lớn lao mà trận lũ vừa qua đã gây ra tại 2 tỉnh Hà Giang và Lai Châu. Đau xót nào hơn, chỉ sau một đêm, nhiều tài sản, con người bị nhấn chìm trong những khối đất đá, bùn lầy.

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi chia sẻ nỗi đau với chị Hà Thị Huấn có chồng vừa thiệt mạng vì bị lũ quét cuốn trôi.

Ngay khi thông tin các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại nặng nề do lũ quét gây ra, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã nhanh chóng phát động chương trình quyên góp trong nội bộ tập đoàn để kịp thời trao những phần quà đến tận tay các hộ dân với mong muốn động viên và chia sẻ phần nào khó khăn với bà con.
 

Quà được chuyển vào hội trường để trao cho bà con.

Sau khi tuyến đường lên Tây Bắc được lưu thông, tổ công tác đặc biệt của Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã ngay lập tức mang những phần quà đến với đồng bào Lai Chậu và Hà Giang, đây là những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trong trận lũ này.

Có mặt tại khu vực núi bị sạt lở một mảng lớn lổm nhổm đá ở Lai Châu, ông Lê Nguyễn Đức Khôi, Trưởng phòng Quan hệ Công chúng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát xúc động chia sẻ: “Lũ quét gây hậu quả thật kinh hoàng. Đến tận nơi đây, chúng tôi thấy rõ sự khổ cực của người dân, và mong sẽ có thêm nhiều nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ bà con để họ vượt qua được những đêm giá rét, ổn định cuộc sống”.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao quà cho bà con với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn.

Anh Hoàng Văn Chài, Chủ tịch UBND xã Mường Mít, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu xúc động: “Dù trong khó khăn, nhưng bà con chúng tôi cảm thấy vô cùng may mắn vì được sự giúp đỡ kịp thời từ Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Chúng tôi xin thay mặt bà con gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm. Đây chính là những món quà thiết thực giúp bà con có thêm tinh thần và sức lực để đứng dậy sau cơn lũ”.

Món quà ý nghĩa, hết sức kịp thời này chính là  nguồn động viên tinh thần, vật chất to lớn giúp bà con gượng dậy và vượt qua giai đoạn khó khăn này để có thể ổn định cuộc sống.

Cùng thời điểm, một đoàn công tác khác của Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã lên đường đến với bà con bị thiệt hại do mưa lũ gây ra tại tỉnh Hà Giang. Ngoài nhu yếu phẩm thiết yếu, đoàn đã trao tặng cho 150 hộ dân, mỗi hộ 300.000 đồng. Riêng các gia đình có người thân bị thiệt mạng, bên cạnh những vật dụng, nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt hàng ngày, Tâp đoàn Tân Hiệp Phát đã trao tặng 5 triệu đồng/hộ gia đình.

TIN LIÊN QUAN
Đông Hường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều