Tận mắt thấy chiếc ô tô kết nối đầu tiên trên thế giới

D.V (Theo Huawei)

Chiếc DS 7 Crossback trở thành mẫu xe hơi kết nối đầu tiên trên thế giới sử dụng nền tảng mô-đun xe hơi kết nối (CVMP) của Groupe PSA và được trang bị nền tảng OceanConnect IoT của Huawei.
Tận mắt thấy chiếc ô tô kết nối đầu tiên trên thế giới - ảnh 1

DS 7 Crossback ra mắt trong một sự kiện ở Đức. Ảnh: Huawei

Mẫu xe này vừa được Huawei và Groupe PSA, hãng sản xuất xe hơi sở hữu các thương hiệu như Peugeot, Citroën, DS, Opel, Vauxhall ra mắt tại sự kiện Hannover Messe 2018 đang được tổ chức tại Đức. Mẫu xe này cũng sẽ được ra mắt trong tháng này tại Trung Quốc.

DS 7 Crossback là chiếc xe hơi đầu tiên sử dụng nền tảng mô-đun xe hơi kết nối (CVMP) của Groupe PSA và được trang bị nền tảng OceanConnect IoT của Huawei cũng như các dịch vụ đám mây được hỗ trợ bởi Huawei, cho phép khách hàng truy cập vào các dịch vụ kết nối mới.

Trên nền tảng OceanConnect IoT của Huawei, Groupe PSA đã xây dựng nền tảng mô-đun xe hơi kết nối (CVMP) cho các loại xe hơi được kết nối, được triển khai trên toàn cầu sử dụng các dịch vụ đám mây được hỗ trợ bởi Huawei.

Khách hàng có thể truy cập các dịch vụ mới như điều hướng được kết nối, nhận dạng giọng nói ngôn ngữ tự nhiên và cổng dịch vụ được kết nối thông qua màn hình bảng điều khiển của xe. Tình trạng bảo dưỡng của xe và lịch sử của các chuyến đi cũng như phong cách lái xe cũng có thể truy cập từ điện thoại thông minh của khách hàng.

Các dịch vụ mới cho khách hàng cá nhân và người quản lý đội xe sẽ được bổ sung thường xuyên các tính năng này. Chúng bao gồm các dịch vụ thông tin giải trí, cập nhật phần mềm từ xa và bản đồ điều hướng, trợ lý cá nhân, chức năng chẩn đoán và bảo dưỡng xe từ xa, và các dịch vụ hữu ích cho các công ty cho thuê xe, người quản lý đội xe và nhà khai thác dịch vụ chia sẻ xe hơi.

OceanConnect IoT là nền móng của giải pháp xe hơi kết nối của Huawei. Giải pháp này giúp phát triển các xe hơi kết nối, nhà thông minh và thành phố thông minh, giúp người dùng tiếp cận với một loạt các dịch vụ được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống hàng ngày. Tất cả các tương tác kỹ thuật số giữa xe hơi và đám mây đều bảo mật; dữ liệu khách hàng và xe hơi được mã hóa, và tính toàn vẹn, tính xác thực và bảo mật của chúng được đảm bảo.

Huawei cam kết tạo ra một nền tảng hạ tầng xe hơi kết nối mở và linh hoạt, có thể mở rộng để quản lý vòng đời của xe hơi, kết nối các tài sản xe hơi với đám mây một cách an toàn, đáng tin cậy và hiệu quả, giúp tạo ra các năng lực kỹ thuật số mới cho lái xe và doanh nghiệp. Các dịch vụ đám mây được hỗ trợ bởi Huawei sẽ được sử dụng cho tất cả các xe hơi được kết nối của Groupe PSA ở tất cả các khu vực nơi những chiếc xe hơi này được bán trên thị trường.

Leon He, Trưởng bộ phận kinh doanh công nghiệp ô tô của Nhóm Kinh doanh giải pháp doanh nghiệp Huawei Enterprise, nhận xét: "Chìa khóa để chuyển đổi kỹ thuật số thành công của các nhà sản xuất xe hơi là xây dựng một nền tảng đám mây kỹ thuật số. Dựa trên nền tảng này, các nhà sản xuất ô tô, nhà phát triển hệ sinh thái và các đối tác phát triển ứng dụng cùng tập hợp để bán các sản phẩm và dịch vụ xe hơi ở khắp các quốc gia trên thị trường toàn cầu và cung cấp các dịch vụ đi lại được cá nhân hóa cho chủ sở hữu và người dùng xe hơi".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet