Tận mục bộ bàn ghế ngọc vàng 8 tỷ của nữ đại gia Hà Nội

Bộ bàn được tạo hình từ hoàng ngọc, giá bán 8 tỷ đồng, khách tham quan nào cũng phải trầm trồ tại triển lãm vừa diễn ra ở Hà Nội.

Triển lãm sinh vật cảnh Việt Nam trong khuôn khổ Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam" năm 2018 diễn ra tại làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

2.000 tác phẩm cây cảnh, bonsai, đá cảnh, đá phong thủy, gốc khô, gỗ lũa, chim cảnh, gà cảnh của trên 400 nghệ thuật xuất sắc đến từ 18 tỉnh TP, chủ yếu là ở khu vực phía Bắc.

Trong đó, bộ bàn ghế được chế tác bằng hoàng ngọc nguyên khối hoành tráng trị giá tới 8 tỷ đồng thu hút sự tò mò của không ít khách tham quan. Bộ bàn ghế thuộc sở hữu của nữ nghệ nhân Tô Chinh (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Bộ bàn ghế làm từ hoàng ngọccủa nữ nghệ nhân Tô Chinh, đúng với tên gọi, hình dáng của nó làm không ít người tham quan phải nán lại

Nghệ nhân Tô Chinh cho biết, bộ bàn ghế được chế tác từ 50 tấn hoàng ngọc màu cam vàng, vân màu trắng nguyên khối, có xuất sứ từ vùng Trung Mỹ, được nhập về Việt Nam cách đây 3 năm.

10 thợ lành nghề đã làm việc liên tục trong hơn 1 năm, họ đều có tay nghề rất cao, phải thăm ngọc thường xuyên để có thể tìm được hướng vân gia tác cho phù hợp. Tại triển lãm, bộ bàn ghế được bảo vệ cẩn thận, 2 người canh giữ, tránh không cho tiếp xúc nhiều, đặc biệt những vật bằng kim loại.

Bộ bàn ghế gồm 2 bàn, 4 ghế sofa và 12 đôn nhỏ
Chủ nhân món đồ cho biết, để hoàn thiện bộ bàn ghế này phải huy động nhân lực hơn 10 người làm việc liên tục trong hơn 1 năm
Từng hoa văn điêu khắc được chăm chút tỉ mỉ, chau chuốt
Hoàng ngọc được cho là tăng cường tiềm năng tâm linh của con người,được sử dụng nhiều cho mục đích phong thủy và thẩm mỹ
Người thợ cần có tay nghề rất cao, phải thăm ngọc thường xuyên để có thể tìm được hướng vân gia tác cho phù hợp
Có mức giá cao thứ hai trong triển lãm là một bộ bàn ghế khác được làm từ 20 tấn hoàng ngọc với giá 3,5 tỷ cũng thu hút sự chú ý của nhiều người
Triển lãm sinh vật cảnh Việt Nam tổ chức tại làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam


Nguồn: Thành Nam/vietnamnet.vn

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều