TAND Hải Dương yêu cầu khách hàng kiện Ford Việt Nam bổ sung hồ sơ tổn thất

Sau khi nhận đơn khách hàng khởi kiện Ford Việt Nam, TAND TP.Hải Dương đã yêu cầu bên khởi kiện bổ sung hồ sơ, giấy tờ chứng minh về việc yêu cầu bồi thường…

Ngày 24/3, ông Võ Quốc Bình (ngụ quận 1, TP.HCM), khách hàng sử dụng xe Ford Focus bị lỗi hộp số khởi kiện Ford Việt Nam cho biết, ông vừa nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện từ TAND TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Theo đó, thẩm phán Lê Xuân Hiền thông báo, TAND TP.Hải Dương đã nhận được đơn khởi kiện của ông Võ Quốc Bình đề ngày 7/3/2018 do bưu điện chuyển đến ngày 12/3/2018.

Đối với những yêu cầu của ông Võ Quốc Bình trong đơn như buộc Ford Việt Nam mua lại xe ô tô của ông theo giá thị trường tại thời điểm hiện tại, bồi thường các thiệt hại do không bán được xe, bồi thường tiền đặt cọc, thiệt hại trong quá trình sử dụng xe, tổn thất tinh thần… TAND TP.Hải Dương yêu cầu ông Bình sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện.

Chiếc xe Ford Focus của ông Võ Quốc Bình trong vụ kiện Ford Việt Nam. 

Cụ thể, TAND TP.Hải Dương đề nghị ông Võ Quốc Bình cung cấp hợp đồng mua bán chiếc xe ô tô Ford Focus, các giấy tờ liên quan đến bảo hành, bảo hiểm của xe, các video ghi lại các lỗi hiển thị trên đồng hồ báo khi xe lưu thông.

Ngoài ra, toà án còn yêu cầu ông cung cấp những căn cứ chứng minh về việc bồi thường 50 triệu đồng tiền đặt cọc cho khách mua xe, tiền bồi thường thiệt hại trong quá trình sử dụng xe 50 triệu đồng và tiền bồi thường tổn thất tinh thần gấp 10 lần giá trị của xe ô tô bị lỗi tại thời điểm khởi kiện.

“Trong trường hợp không cung cấp được các tài liệu nói trên thì ông phải có văn bản nói rõ lý do… Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được thông báo này, nếu ông không sửa đổi bổ sung đơn khởi kiện thì toà án sẽ trả lại đơn”, thông báo của TAND TP.Hải Dương nêu rõ.

Trao đổi với PV Infonet sau khi nhận thông báo từ TAND TP.Hải Dương, ông Võ Quốc Bình cho biết, ông đã chuẩn bị các bằng chứng và sẽ cung cấp cho toà án trong thời gian sớm nhất. 

Trước đó, ngày 7/3/2018 ông Võ Quốc Bình đã lần lượt gửi đơn khởi kiện Ford Việt Nam và đại lý City Ford Bình Triệu đến TAND TP.Hải Dương và TAND quận Thủ Đức, TP.HCM yêu cầu bồi thường những tổn thất trong quá trình sử dụng chiếc xe Ford Focus bị lỗi hộp số.

Chiếc xe của ông Bình vẫn còn nằm trong thời gian gia hạn bảo hành hộp số, tuy nhiên khi đưa xe đến đại lý City Ford Bình Triệu thì nơi đây đưa ra các lý do dẫn đến hư hỏng kèm theo báo giá sửa chữa mà theo ông Bình là mơ hồ, đẩy trách nhiệm về phía khách hàng và "móc túi" khách hàng. 

Sau khi tiếp nhận đơn khởi kiện của ông Võ Quốc Bình, ngày 14/3, TAND quận Thủ Đức cho rằng bên bị kiện là Công ty Ford Việt Nam có trụ sở tại phường Tứ Minh, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương nên vụ án không thuộc thẩm quyền giải quyết. Do vậy, TAND quận Thủ Đức cho biết đã chuyển đơn của ông đến TAND TP.Hải Dương để giải quyết theo thẩm quyền. 

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều