Tặng bò cái sinh sản cho các hộ dân khó khăn tỉnh Lạng Sơn

Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn, CLB Hoa hướng dương tổ chức trao tặng quà, bò sinh sản cho các hộ dân khó khăn tại huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn

Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình trao nhà, tặng xe đạp và quà cho các gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hữu Lân, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Chị Bùi Thanh Hương (CLB Hoa hướng dương) trao tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn.

Với sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội, CLB thiện nguyện Hoa Hướng Dương và Hội Chữ thập đỏ quận Cầu Giấy, chương trình đã trao tặng kinh phí 30 triệu hỗ trợ xây 1 ngôi nhà chữ thập đỏ, tặng 3 con bò sinh sản (trị giá mỗi con 15 triệu đồng) cho 3 hộ nghèo, tặng 10 xe đạp cho học sinh nghèo, 30 suất quà cho các gia đình khó khăn của xã Hữu Lân với tổng giá trị quà và tiền mặt trên 100 triệu đồng. 

Chị Bùi Thanh Hương - Đại diện CLB Hoa Hướng Dương mình chọn địa điểm này do đây là địa bàn vô cùng khó khăn. Trong những hoàn cảnh được tặng bò, có một hộ gia đình đoàn đã phải rất khó khăn để tiếp cận do ở địa điểm ra, hiểm trở. Vì thế, tôi nghĩ rằng với địa điểm như thế này, sẽ có rất ít các đoàn từ thiện tìm đến. CLB Hoa hướng dương luôn tâm niệm sẽ luôn tặng những phần quà thiết thực cho những người thực sự cần đến. 

Trao tặng bò cái sinh sản, tặng kế sinh nhai, góp phần giảm nghèo bền vững 

Lí do trao tặng bò cái sinh sản thay cho những phần quà hiện vật mang tính hình thức, chị Hương cũng chia sẻ thêm, CLB định hướng mong muốn tặng những kế sinh nhai cho người khó khăn. Qua việc làm đó, mong muốn góp tay xóa đói giảm nghèo, giảm nghèo bền vững đặc biệt ở những vùng sâu vùng xa mà các đoàn từ thiện chưa thể tiếp cận hoặc khó tiếp cận. Thông qua đó, CLB muốn truyền đi thông điệp về sự tương thân tương ái, bồi dưỡng thêm về sự sẻ chia với cộng đồng sau mỗi chuyến đi.

Được tặng bò sinh sản, chị Nguyễn Thị Năm, thôn Vinh Tiên, xã Hữu Lân bày tỏ sự xúc động, cảm ơn chương trình, chị cho biết: Chồng chị mất năm 2017, hiện nay chị đang nuôi 2 cháu, cháu lớn học lớp 9, cháu nhỏ mới được 5 tháng tuổi, gánh nặng gia đình dồn lên đôi vai chị. Nhận được con bò của Hội Chữ thập đỏ trao, chị sẽ chăm sóc tốt, chị hy vọng với món quà này sẽ giúp cho gia đình chị đỡ vất vả hơn, có điều kiện để nuôi các cháu ăn học và thoát nghèo trong thời gian tới.

Huy Phạm

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều