Tăng cường công tác an ninh ra vào trụ sở UBND TP.HCM

TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu chấn chỉnh việc kiểm tra người ra vào trụ sở UBND TP tại số 86 Lê Thánh Tôn, quận 1.

Máy soi hành lý tại trụ sở UBND TP.HCM.

Cụ thể, tất cả khách, người đến liên hệ công tác hay tham dự các buổi hội họp chỉ đi vào cổng số 86B (cổng Sở Nội vụ) và phải qua cửa rà soát an ninh, đồng thời cần tuân theo sự hướng dẫn của nhân viên bảo vệ để đến đúng nơi được bố trí.

Đối với nhân viên các công ty đến sửa chữa, lắp đặt, bảo trì... phải được đơn vị đặt hàng cử người tiếp nhận và giám sát trong suốt thời gian thi công trong khuôn viên.

Trong khi đó khách đến liên hệ công tác với Sở Nội vụ, Ban Quản lý khu đô thị Tây Bắc sẽ do các đơn vị tự bố trí thực hiện.

Thành phố cũng nhấn mạnh rằng, chỉ có ô tô công vụ (xe biển kiểm soát xanh) hoặc ô tô đã đăng ký mới được đi vào cổng chính tại số 86.

Từ tháng 3/2017 trở về trước, người dân đến liên hệ công việc tại UBND TP chỉ cần vào phòng tiếp khách thông báo và ngồi chờ xác nhận, không phải qua cổng kiểm tra an ninh và máy soi.

Tuy nhiên, kể từ ngày 31/3/2017, quy trình này đã thay đổi. Tại khu vực ra vào được lắp thêm cổng từ và máy soi chiếu tương tự sân bay, khi đó người dân đến liên hệ buộc phải đi qua các thiết bị này.

Tại đây luôn có khoảng 3 nhân viên hỗ trợ nên việc này thực hiện rất nhanh chóng, hầu như không gây trở ngại gì. Khi đó Chánh văn phòng Võ Văn Hoan khẳng định đây không phải là biện pháp làm “khó dễ” hay “hạn chế quyền” của mọi người, mà chỉ là cách để đảm bảo an ninh tại khu vực này.

Thời điểm đó, song song với việc tăng cường an ninh, UBND TP cũng quyết định “dẹp” bãi xe phía trước – nơi thường dùng đậu xe cho lãnh đạo các sở ngành khi đến họp. Ông Hoan cho rằng “đây là vị trí trọng yếu của TP, là khu nhiều bà con tập trung sinh hoạt, khách quốc tế thăm viếng nên an ninh phải nghiêm ngặt”.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều