Tăng cường kết hợp y tế công - tư để “chia lửa” giảm tải bệnh viện

Ngày 14/8, Đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến thăm, làm việc về công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn và Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ .

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến hỏi thăm bệnh nhân tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Bác sĩ Nguyễn Hữu Trâm Em, Giám đốc bệnh viện cho biết, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn là bệnh viện tư nhân được thành lập đầu tiên tại TPHCM từ năm 1999. Đến nay, bệnh viện đã có những bước phát triển vượt bậc khi có 18 khoa chuyên môn và 14 phòng chức năng. Bệnh viện cũng đang làm thủ tục xin phép mở thêm khoa Nhi và khoa Ung bướu.

Hiện trung bình mỗi tháng bệnh viện tiếp nhận 50.000 lượt khám bệnh ngoại trú, từ 1.700-1.900 lượt điều trị nội trú và khoảng 3.200 lượt cấp cứu. Khám chữa bệnh chất lượng cao và hài lòng người bệnh là hai mục tiêu mà Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn này đang hướng tới. Do vậy, trong thời gian quan, bệnh viện đã nỗ lực cải tiến tối ưu hóa công tác khám bệnh như: điều chỉnh giờ khám, tăng cường bác sĩ giờ cao điểm, khám bệnh từ 6h sáng, mở thêm quầy cấp phát thuốc, phát hành thẻ điện tử, xây dựng phòng chờ xuất viện… đảm bảo mỗi bệnh nhân khi đi khám chữa bệnh chỉ phải chờ đợi từ 15-30 phút, không có bệnh nhân phải nằm ghép. Đặc biệt, dù là bệnh viện tư nhân nhưng đơn vị này vẫn tiếp nhận đăng ký khám Bảo hiểm y tế ban đầu. Hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn có 177.000 thẻ đăng ký khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng việc mở rộng chuỗi bệnh viện trong toàn quốc là nỗ lực đáng trân trọng của đơn vị này trong vấn đề chăm sóc sức khỏe nhân dân, “chia lửa” giảm tải cho một số bệnh viện công lập. Tuy nhiên, Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn phát triển thêm các kỹ thuật cao, chuyên khoa sâu để phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu của người dân.

Mặt khác, bệnh viện cũng cần lồng ghép việc khám chữa bệnh với chăm sóc sức khỏe ban đầu như mô hình phòng khám bác sĩ gia đình mà Bộ Y tế đang triển khai rộng khắp cả nước. Với việc lồng ghép này, bệnh viện sẽ chăm sóc sức khỏe của người dân một cách toàn diện hơn, không chỉ khám chữa bệnh mà còn phải quản lý, tư vấn từ khi chưa có bệnh

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều