'Tăng giá thuê sân là hành vi con buôn'

"Chuyện tăng giá thuê sân từ 200 triệu đồng lên 1,5 tỷ đồng không thể chấp nhận được. Hành động này của ban quản lý SVĐ QG Mỹ Đình mang tính con buôn, chợ búa", PCT VFF Nguyễn Lân Trung bức xúc.

- Ông đánh giá sao về chuyện ban quản lý SVĐ QG Mỹ Đình đòi 1,5 tỷ tiền thuê sân cho trận đấu giữa ĐT Việt Nam và CLB Arsenal?

- 80 triệu/trận rồi lên 100 triệu/trận, 200 triệu/trận và giờ thì vọt lên tới 1,5 tỷ đồng/trận. Tăng như thế ai chịu được!

- Nhưng ban quản lý SVĐ QG Mỹ Đình nói duy tu bảo dưỡng sân đã hết hơn 1 tỷ đồng nên con số 1,5 tỷ đồng mà họ đòi là hợp lý?

- Hãy hỏi ban quản lý SVĐ QG Mỹ Đình xem họ làm gì mà hết tới hơn 1 tỷ. Chỉ dặm lại cỏ, lau chùi ghế và làm vệ sinh sân trước và sau trận đấu mà hết hơn 1 tỷ sao? Họ có nói đến cả chuyện bảo vệ an ninh nhưng xin thưa chuyện an ninh sân bãi, thậm chí là cả bán vé là mảng khác mà BTC trận đấu phải chi tiền ra làm.

Ban quản lý sân SVĐ QG Mỹ Đình phải hiểu rằng sân được xây dựng từ tiền thuế của dân, vì vậy phải đặt lợi ích của dân lên hàng đầu. Nếu nay vì chuyện giá thuê sân mà BTC phải hủy trận đấu với Arsenal thì sẽ thiệt thòi cho người dân vô cùng.

'Tăng giá thuê sân là hành vi con buôn' - ảnh 1
PCT VFF Nguyễn Lân Trung rất bức xúc với chuyện ban quản lý SVĐ QG Mỹ Đình đòi 1,5 tỷ cho trận đấu giữa ĐT Việt Nam và CLB Arsenal.

- Giám đốc ban quản lý khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình - Cấn Văn Nghĩa cho biết BTC trận đấu có những khoản thu vài chục tỷ đồng và sân nên được chia sẻ, nhà có giỗ bố mẹ ăn cỗ thì cũng không nên để con chết đói. Ông nghĩ sao về điều này?

- Ông Cấn Văn Nghĩa nhìn vào số tiền thu về rồi đòi tăng giá, đòi chia như thế là quá vô lý. Ông ta không tính xem BTC phải chi ra những gì. Chúng tôi sẵn sàng công bố thu chi minh bạch. BTC thu được chưa tới 30 tỷ trong khi phải chi ra hơn 40 tỷ, đang lỗ gần chết. Ông Nghĩa có thích chia thì chia phần lỗ đó đi. Ông Nghĩa nói câu "nhà có giỗ bố mẹ ăn cỗ thì cũng không nên để con chết đói" thì quả thực quá chợ búa, con buôn.

- Ban quản lý SVĐ QG Mỹ Đình cho rằng trận đấu giữa ĐT Việt Nam sẽ không thể đổi sân hay hủy, vì vậy BTC không nên cò kè giá. Phải chăng đây là hành vi ép giá?

- Ông ta đừng nghĩ rằng trận đấu không thể bị hủy. Nếu ban quản lý sân cứ đòi giá như thế, BTC bị lạm chi quá lớn, họ sẽ buộc phải hủy trận đấu. Hậu quả sẽ không phải là nhỏ và Ban quản lý sân sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

'Tăng giá thuê sân là hành vi con buôn' - ảnh 2
Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và CLB Arsenal đang đứng trước nguy cơ bị hủy.

Đã xuất hiện thông tin PCT VFF Lê Hùng Dũng, người cùng ông bầu Đoàn Nguyên Đức thực hiện phi vụ đưa Arsenal sang Việt Nam phải nhún nhường Ban quản lý sân, chấp nhận giá 1,5 tỷ để trận đấu được diễn ra êm đẹp. Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn, Chủ tịch HĐQT Eximbank khẳng định hoàn toàn không có chuyện ông thỏa hiệp với yêu cầu phi lý từ Ban quản lý sân.

Trong một hai ngày tới Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ sẽ làm việc với Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, đơn vị chủ quản của Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình. Theo thông tin ban đầu, trong buổi gặp này Chủ tịch VFF sẽ đưa ra mức giá thuê là 600 triệu đồng (300 triệu cho trận đấu và 300 triệu cho buổi tập làm quen sân trước đó 1 ngày của Arsenal).

Lâm Thỏa

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet