Tặng giấy khen cho nữ sinh nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất

Trên đường đi học về, em Lê Thị Hoa (học sinh lớp 12D5, trường THPT Anh Sơn 1, Nghệ An) đã nhặt được chiếc ví bên trong có hơn 10 triệu đồng. Sau đó, em cùng mẹ đã báo lên chính quyền địa phương, tìm trả tài sản cho người đánh mất.

Đại diện Huyện đoàn Anh Sơn trao tặng Giấy khen cho em Lê Thị Hoa.

Sáng 18/10, Huyện đoàn Anh Sơn (Nghệ An) đã trao tặng giấy khen và phần thưởng động viên em Lê Thị Hoa (học sinh lớp 12D5, trường THPT Anh Sơn 1) vì đã có hành động đẹp, nhặt được của rơi trả người đánh mất.

Trước đó, ngày 17/10, trên đường đi học về, em Lê Thị Hoa đã nhặt được một chiếc ví, bên trong có hơn 10 và nhiều giấy tờ quan trọng. Sau khi về nhà, em đã báo lại sự việc với mẹ.

Ngay sau đó, Hoa cùng mẹ đã lên UBND xã Hoa Sơn (huyện Anh Sơn) báo cáo sự việc. Câu chuyện của em Hoa sau đó được đăng tải lên mạng xã hội Facebook để tìm người đánh mất chiếc ví.

Chủ nhân của chiếc ví sau đó được xác định là chị Hoàng Thị Hoa (trú ở thôn 7, xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn). Sau khi nhận được thông tin, bà Hoa đã liên hệ với chính quyền địa phương để nhận lại tài sản đánh mất và có lời cảm ơn mẹ con em  Lê Thị Hoa.

Theo Huyện đoàn Anh Sơn, việc khen thưởng hành động của em Lê Thị Hoa nhằm góp phần lan tỏa và nhân rộng gương người tốt việc tốt, qua đó giáo dục thế hệ trẻ về đạo đức, ý thức và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

TIN LIÊN QUAN
Bảo Trâm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều